(VoThuat.vn) – Liên đoàn Judo châu Âu (EJU) vừa ra thông báo hủy bỏ bốn sự kiện vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 buộc EJU ra thông báo hủy bỏ bốn sự kiện, bao gồm Cúp Judo Cadet châu Âu tại thành phố Thessaloniki (Hy Lạp), Giải Judo châu Âu mở rộng ở thủ đô Tallinn (Estonia), Cúp Judo Cadet châu Âu tại Koper (Slovenia) và Cúp Judo châu Âu dành cho trẻ em ở Teplice (Cộng hòa Séc).

EJU hủy bỏ bốn sự kiện vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Đại dịch COVID-19 vẫn còn tồn tại và số ca nhiễm đang gia tăng nhanh chóng ở nhiều nước châu Âu. Trong tình cảnh đó, EJU quyết định hủy bỏ và hoãn một số sự kiện,” trích thông báo chính thức từ EJU. Cơ quan này cũng cho biết thêm, các sự kiện bị hủy vẫn có thể được tái khởi động, nhưng điều này sẽ do các nhà tổ chức địa phương quyết định.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 2 ở các quốc gia châu Âu khiến EJU lo ngại cho số phận của Giải vô địch Judo châu Âu, dự kiến tổ chức tại Prague từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 11. Sự hiện hàng đầu của EJU trước đó được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 5, song buộc phải dời lịch trình vì đại dịch bùng phát.

Làn sóng thứ 2 của Covid-19 đang ảnh hưởng đến sự trở lại của làng Judo quốc tế.

Trước đó, Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) đã ra quyết định hủy bỏ Grand Slam Tokyo vì e ngại tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản. “Vai trò quan trọng nhất của IJF, đặc biệt trong tình huống này, là bảo vệ Judo và các vận động viên của chúng ta. Với sự phối hợp của tất cả các bên liên quan, chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để đảm bảo sự an toàn của tất cả mọi người,” Chủ tịch IJF Marius Vizer chia sẻ.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr