Liên đoàn Kendo Khánh Hòa thành lập: Bước tiến mới của Kiếm đạo tại Việt Nam

Sáng 23.10, tại TP Nha Trang, đã diễn ra Đại hội thành lập Liên đoàn Kendo Khánh Hòa nhiệm kỳ (2022-2027).

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa, đại diện Liện đoàn võ thuật: Vovinam, Karatedo, Taekwondo và nhiều võ sinh Kendo trong nước và Nhật Bản cùng tham dự.

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Tiền thân Liên đoàn Kendo Khánh Hòa là Câu lạc bộ (CLB) Kendo TP Nha Trang được thành lập vào ngày 01.11.2021, với nhiều điểm tập luyện tại: TP Nha Trang (Khánh Hòa), TP Hồ Chí Minh, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) và TP Long Xuyên (An Giang).

Ông Võ Anh Nhân, Chủ tịch Liên đoàn Kendo Khánh Hòa phát biểu tại Đại hội

Đầu năm 2021, CLB Kendo TP Nha Trang có trên 200 học viên (võ sinh), trong đó tại Khánh Hòa có 120 học viên và hơn 80 học viên ngoài tỉnh Khánh Hòa. Là một CLB có lực lượng học viên có tuổi đời tập luyện rất trẻ. Tuy nhiên với tinh thần hăng hái dù ở lứa tuổi nào, luôn tự tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện thể chất đạo đức. CLB luôn phấn đấu tham gia các hoạt động thi đấu giao lưu trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, số học viên (võ sinh) không ngừng tăng lên, và thu hút rất nhiều tầng lớp từ học sinh, sinh viên cho đến trung niên CLB.

Năm 2021, độ nhận diện về bộ môn Kendo tại CLB đã được phổ cập tốt, phần lớn học viên tập luyện hăng say, tiến bộ nhanh. Một số học viên CLB đã đăng ký tham gia thi đấu và đạt được thành tích cao tại các giải đấu ở Nha Trang, Hà Nội và Malaysia.

Để đáp ứng sự phát triển của bộ môn võ thuật Kendo, ngày 4.8.2022, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký Quyết định số 2149/QD-UBND cho phép thành lập Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Liên đoàn được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, tru sở và phương tiện hoạt động. Trong 90 ngày kể từ khi có quyết định trên, Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa phải tổ chức Đại hội thành lập.

Ban chấp hành Liên đoàn Kendo Khánh Hòa nhiệm kỳ I (2022 – 2027)

Tại Đại hội lần này, đã bầu BCH Liên đoàn Kendo, Ban thư ký, trong đó ông Võ Anh Nhân được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa. Đại hội đã thông qua thể lệ, quy chế hoạt động của Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa.

Phát biểu tại Đại hội, ông Võ Anh Nhân cho biết: Trong Thời gian tới, tập thể Liên đoàn quyết tâm xây dựng và phát triển Liên đoàn và bộ môn Kendo thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện. BCH Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa sẽ phối hợp với các cơ Sở, ngành liên quan và các CLB thành viên ở tổ chức công tác huấn luyện, luyện tập giao lưu hiệu quả. Phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ Kendo của võ sinh, nắm bắt kịp thời với trình độ võ sinh Kendo trong nước, khu vực Đông Nam Á.

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội Liên đoàn Kendo Khánh Hòa trong sáng ngày 23/10

Thường xuyên tổ chức kiểm tra, thi giữ cấp, nâng cấp, tổ chức các giải đấu tầm cỡ thu hút người tập trong và ngoài nước đến tham dự. Tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động do Liên đoàn tổ chức và đề nghị tham gia. “Toàn thể Ban huấn luyện, học viên Liên đoàn Kendo tỉnh Khánh Hòa nỗ lực luôn phấn đấu phát huy những mặt đã đạt được, đoàn kết, gắn bó chung tay gắng sức xây dựng Liên đoàn ngày càng vững mạnh. Hi vọng bộ môn Kendo không chỉ giúp nhiều người dân rèn luyên nâng cao sức khỏe, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao mà còn tạo ra nhiều võ sinh giỏi tham gia các giải đấu trong nước, quốc tế, nâng cao thành tích thể thao của tỉnh”, ông Võ Anh Nhân nói.

Theo Xuân Hướng (Baovanhoa.vn)

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link