Vừa qua, Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM đã tổ chức buổi huấn luyện về song kiếm vào thứ bảy và chủ nhật vừa qua với sự hướng dẫn của võ sư Chung Tae Sun, Heido 6 Dan.

Đối với các kendoka, Song kiếm (nitou) luôn lôi cuốn và kích thích nhưng cũng bí ẩn như những truyền thuyết về người sáng tạo ra trường phái Song kiếm (Nitou), Samurai huyền thoại, Musashi Miyamoto, người được mệnh danh là “Thánh kiếm Nhật Bản”, với hơn 60 trận đấu toàn thắng trong cả cuộc đời. Những kendoka sử dụng Đơn kiếm (Ittou) sẽ thường bối rối khi gặp phải đối thủ sử dụng Song kiếm (Nitou).

Thầy Chung Tae Sun (áo trắng) chụp cùng các học viên của buổi huấn luyện

Hiểu được nhu cầu của các hội viên và thông qua mối quan hệ thânu, Liên đoàn Kiếm đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã mời võ sư Chung Tae Sun, Heido 6 Dan, Niten Ichi Ryu (Nhị Thiên Nhất Lưu). Ông cũng là Musashi-kai – chủ trì chương trình huấn luyện chuyên sâu về Song kiếm (Nitou) cho các hội viên của Liên đoàn Kiếm đạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy Chung Tae Sun hướng dẫn các học viên về kỹ thuật Song kiếm

Trong hai buổi sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 22 và 23 tháng 10 năm 2022, hơn 20 hội viên từ nhị đẳng trở lên đã có cơ hội tìm hiểu các kỹ thuật đặc thù của Song kiếm (Nitou). Theo chia sẻ từ các kiếm thủ của Liên đoàn Kendo TP.HC, đa số đều cảm nhận chung là kỹ thuật sử dụng Song kiếm (Nitou) linh động hơn so với Đơn kiếm (Itto), cả về bộ pháp, thủ pháp cũng như cách thi đấu, từ đó, mở ra cho mọi người một góc nhìn mới, linh động hơn về kiếm đạo, bất kể họ quen sử dụng Itto hay Nitou khi tập luyện hàng ngày.

Thầy Chung Tae Sun chụp hình lưu niệm cùng các học viên

Sau buổi tập huấn, sắp tới, Liên đoàn Kiếm đạo Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tổ chức khóa huấn luyện này hàng năm và mở rộng đối tượng tham dự để nhiều hội viên sẽ có cơ hội tham gia khóa huấn luyện độc đáo này để năng cao khả năng thực hành và hiểu về kiếm đạo.

Xem thêm hình ảnh của buổi huấn luyện ngày 22 và 23 tháng 10

Ảnh: Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link