(VoThuat.vn) – Taekwondo thực tế ảo là sản phẩm của màn bắt tay giữa Liên đoàn Taekwondo thế giới và Refract Technologies.

Theo đó, công nghệ này sử dụng tính năng theo dõi chuyển động chính xác, thời gian thực của các chuyển động toàn thân của một người để biến taekwondo thành một cuộc thi đấu ảo.

Cơ thể của người dùng được biến đổi thành một bộ điều khiển trò chơi, qua đó có thể đá và đấm đối thủ hệt như ngoài đời thực theo thể thức một chọi một.

Khi các rào cản về thể chất được xóa bỏ, “taekwondo ảo” tạo cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh giữa các giới tính, hạng cân và khả năng.

Người ta hy vọng rằng các cuộc thi đấu ảo sẽ được tổ chức bởi Taekwondo Thế giới vào đầu năm sau.

“Liên đoàn Taekwondo thế giới đã đi đầu trong việc áp dụng công nghệ sáng tạo,” Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo thế giới Chungwon Choue cho biết.

“Chúng tôi đã hợp tác với Refract Technologies vào năm 2018 để phát triển một môn thể thao ảo cho phép người chơi sử dụng cơ thể của họ như một bộ điều khiển trò chơi cho những trận đấu 1vs1 mà không phải tiếp xúc với nhau.”

Trước đó vào năm 2019, Liên đoàn Taekwondo ảo đã được biểu diễn trước sự chứng kiến của Chủ tịch IOC Thomas Bach tại Giải vô địch thế giới ở Manchester. Hiện tại, nhiều kỳ vọng Liên đoàn Taekwondo thế giới sẽ tổ chức một giải đấu thực tế ảo vào năm sau.

VoThuat.vn