Liên đoàn Taekwondo thế giới thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao

loading...

Ngày 20/6/2018 Liên đoàn Taekwondo thế giới (WT) đã nhắc lại cam kết sử dụng sức mạnh thể thao để góp phần thúc đẩy một xã hội tốt hơn và hòa bình hơn vào Ngày Tị nạn Thế giới.

Liên đoàn Taekwondo thế giới là một trong những Liên đoàn thể thao quốc tế (IFs) đi đầu trong việc thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao. Năm 2015, Quỹ Nhân đạo Taekwondo (THF) được thành lập để giúp đỡ cho người tị nạn qua taekwondo. THF kể từ đó đã thành lập các dự án ở Jordan, Nepal Turkey, Djibouti, Rwanda và Pháp. Vào tháng 4 năm nay, THF đã mở 1 cơ sở đào tạo Taekwondo đầu tiên ở trại tị nạn Azraq, Jordan. Cơ sở này có 80 bé trai và bé gái tham gia, tại đây các em được học những bài tập thể chất quan trọng cũng như được dạy những kỹ năng và giá trị sẽ hỗ trợ các em trong tương lai.

Chủ tịch WT và THF – Chungwon Choue nói rằng: “ Cuộc khủng hoảng người tị nạn là cuộc khủng hoảng toàn cầu. Có hơn 22,5 triệu người tị nạn trên thế giới và 1 nửa trong số họ là phụ nữ và trẻ em. Ngày Tị nạn Thế giới là 1 nhắc nhớ quan trọng rằng chúng ta phải làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề toàn cầu này. Đây là thời điểm để cho người tị nạn thấy rằng chúng ta luôn sát cánh bên họ và luôn sẵn sàng hỗ trợ họ.”

“Thông qua THF, Liên đoàn Taekwondo Thế giới đang đồng hành với người tị nạn trên 6 quốc gia trên thế giới. Chúng tôi thấy niềm vui mà môn thể thao này mang đến cho họ nhưng chúng tôi biết chúng tôi có thể làm nhiều hơn thế nữa. Một lần nữa tôi xin nhắc lại cam kết,  chúng tôi sẽ cùng với những tổ chức khác trong IFs cung cấp cho những trẻ em tị nạn nhiều hoạt động thể thao hơn nữa. Thông qua thể thao, chúng tôi có thể cung cấp nhiều kỹ năng vô giá trong cuộc sống cho hàng triệu người dân tị nạn để tương lai của họ tươi sáng hơn.”

https://youtu.be/ef4e8PZzYos

Quang Phượng

languarr