Liệu đại chiến Joshua vs Fury có diễn ra?

loading...

Tyson Fury vừa mới quyết tâm trở lại tập luyện với mong muốn được thượng đài cùng Anthony Joshua. Tuy nhiên tay đấm này cũng không chắc trận đấu này sẽ xảy ra.

Vào ngày 9/11 vừa qua trên Twitter, Anthony Joshua có đăng tải một dòng trạng thái với nội dung khiêu khích nhằm vào Tyson Fury. Joshua gọi Fury là “gã béo”. Có thể từ lời khiêu khích này đã khiến Tyson Fury nổi điên và nhanh chóng trở lại phòng tập ngay sau đó.

Ngay tại nhà thi đấu Bell Place, khi Fury đang ngồi dưới khán đài ủng hộ người bạn thân Billy Joe Saunders trong trận đấu với David Lemieux. Tay đấm người Anh này đã nói: “Trận đấu giữa tôi và Joshua sẽ là trận đấu đỉnh cao của lịch Boxing của Anh Quốc nhưng câu hỏi được đặt ra là đến khi nào nó mới diễn ra. Đối với tôi đây là một câu hỏi lớn. Tôi nghĩ giờ vẫn còn rất nhiều nghi vấn về việc trận đấu này có diễn ra hay không. Nếu chúng tôi không đi đến một quyết định thống nhất thì trận đấu này khó có thể diễn ra”.

Trong sự nghiệp của mình, Tyson Fury đã thượng đài 25 lần và trong tất cả những trận đấu đó thì ngôi sao người Anh này đều đã giành chiến thắng với 18 lần hạ đối thủ bằng hình thức K.O. Kể từ chiến thắng trước Vladimir Klitschko để thâu tóm các đai vô địch hạng nặng WBA, IBF, WBO, IBO vào tháng 11/2015, Tyson Fury vẫn chưa một lần trở lại sàn đấu. Ông bị BBBofC (Hội đồng quyền Anh vương quốc Anh) cấm thi đấu vì sử dụng chất cấm. Tuy nhiên sau nhiều đợt kiểm tra, Fury đã hoàn toàn được phép trở lại thi đấu.

Nguyễn Thái

 

languarr