Liệu Holly Holm có thể đánh bại Cris Cyborg?

loading...

Mới đây HLV  Mike Winkeljohn tuyên bố nữ võ sĩ Holly Holm sẽ khiến cả thế giới phải “sốc” khi đánh bại nữ võ sĩ nguy hiểm nhất hành tinh Cris Cyborg.

Trên Submission Radio, HLV Mike Winkeljohn dự đoán: Holly Holm sẽ đánh bại Cris Cyborg vào những hiệp cuối. Bạn biết đấy khoảng hiệp 4 hoặc hiệp 5 Holm se hạ gục Cyborg và khiến cả thế giới phải shock”.

Thực tế Holm đã khiến thế giới sốc một lần khi hạ gục Ronda Rousey bằng K.O ở hiệp 3. Tuy nhiên để tạo được cú sốc trước Cyborg là điều không hề dễ dàng, vì biệt hiệu “Nữ võ sĩ nguy hiểm nhất hành tinh” không phải hư danh. Cyborg gần như là một tay đấm vô đối trong thời điểm hiện nay.

Xét về mặt kỹ thuật, Cyborg đáng sợ ở chỗ cô không lộ rõ bất cứ điểm yếu nghiêm trọng nào. Ở khả năng striking, cô được đánh giá uy hiếp cả Holly Holm – nữ striker được đánh giá cao nhất UFC hiện nay. Ở mảng grappling, cô không thực sự “bá đạo” với chiếc đai nâu BJJ nhưng đủ sức làm hầu hết các đai đen phải dè chừng với thể lực và khả năng xử lý tình huống cao.

Mặc dù Holm là người đầu tiên giật đai của ngôi sao Ronda Rousey thành công và có khởi đầu khá thuận lợi trong MMA với chuỗi chiến thắng 10 trận liên tiếp. Tuy nhiên mọi chuyện lại không được thuận lợi sau khi mất đai sau trận đấu với Mishae Tate. Có vẻ đây lại là một cơ hội nữa cho cô giành chiếc đai vô địch UFC mặc dù khá khó khăn.

Nguyễn Thái

languarr