Hé lộ đại chiến MMA vs. Boxing hạng nặng sau UFC 220

 Francis Ngannou tuyên bố muốn tranh đai vô địch Boxing với Anthony Joshua nếu giành chiến thắng trước Stipe Miocic tại UFC 220.

Francis Ngannou – Người đang giữ kỷ lục cú đấm mạnh nhất thế giới muốn tranh tài với Anthony Joshua sau khi giành đai vô địch UFC thành công trước Stipe Miocic. Nhiều khả năng sẽ tạo ra một trận Boxing vs MMA giữa những tay đấm hạng nặng trên thế giới.

Mới đây trên Outside the Cage podcast, Ngannou nói: “Đầu tiên tôi sẽ vượt qua Miocic trước, sau đó hướng đến chức vô địch Boxing. Thế nên bất kỳ khi nào có cơ hội để thi đấu với Joshua. Tôi muốn trận đấu đó nhưng bây giờ mục tiêu chính là Miocic”

Ngoài việc lấn sàn Boxing, Ngannou còn nhắm đến một tay đấm nổi danh ở UFC. “Với tu cách là người thách đấu thì tôi đồng ý với vài người vì điều đó giúp tôi giành lấy cơ hội tranh chức vô địch. Nhưng với tư cách là một nhà vô địch, tôi sẽ cho những tay đấm khác đến thách đấu và cho họ thấy ai là nhà vua thực sự ở UFC. Nhưng tôi cũng đang nghĩ đến trận Ngannou vs Brock Lesnar trong tương lai”.

Võ sĩ Ngannou xuất hiện trên sàn đấu MMA chưa lâu nhưng anh đã tạo được những tiếng vang lớn. Nổi bật nhất là hạ KO tay đấm giàu kinh nghiệm Alistair Overeem ngay ở hiệp 1, mới đây anh còn lập kỷ lục thế giới về cú đấm mạnh nhất hành tinh với con số 129,161 (trên đơn vị tính). Người giữ kỷ lục này trước đó là võ sĩ Kickboxing  Tyrone Spong, một tay đấm có thành tích bất bại ở Boxing và có 74 trận thắng ở Kickboxing.

Nguyễn Thái

languarr