Lomachenko ấn định ngày bảo vệ đai vô địch WBA

Vasyl Lomachenko sẽ bảo vệ đai vô địch hạng lightweight WBA của mình lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 12 sắp tới, đối thủ của võ sĩ này sẽ là Jose Pedraza, trận đấu sẽ diễn ra tại nhà hát Hulu ở thành phố New York, thông tin được đăng tải trên trang RingTV.com.

Lomachenko (11-1, 9 KO) giành được danh hiệu nào sau khi đánh bại Jorge Linares bằng TKO vào ngày 12 tháng 5 năm nay, chỉ một thời gian không lâu ngay sau khi anh phải trải qua cuộc chấn thương. Pedraza (25-1, 12 KO) sẽ là một bài test tốt cho nhà vô địch, nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, Pedraza vẫn là cửa dưới của võ sĩ đứng đầu BXH P4P .

Pedraza đánh bại Beltran vào ngày 25 tháng 8 để có một trận đấu với Lomachenko, trận đấu dự kiến sẽ đem lại một đêm mãn nhãn cho người xem và cũng đem lại một số tiền khổng lồ cho cả 2 võ sĩ lẫn ekip tổ chức sự kiện.

Lomachenko năm nay 30, anh chắc chắn đang là một trong những võ sĩ giỏi nhất đương thời, nhiều BXH uy tín như The Ring hay kênh ESPN đều bầu chọn anh là võ sĩ đứng đầu P4P. Lối đánh hiện đại, những bước di chuyển, cắt góc cực sắc sảo trên sàn đấu, những combo nhanh như chớp là những vũ khí giúp đưa Lomachenko lên đỉnh thế giới chỉ sau 12 trận đấu chuyên nghiệp. Pedraza nhỏ hơn Lomachenko 1 tuổi, trong quá khứ võ sĩ này từng giữ chiếc đai IBO hạng featherweight và IBF hạng super featherweight, mới đây, võ sĩ này vừa giành đai vô địch WBO hạng lightweight sau khi chiến thắng trước Ray Beltrán. Với lợi thế về chiều cao và sải tay, liệu Pedarza sẽ áp dụng chiến thuật gì để giải mã ‘Ma trận’ Vasyl Lomachenko, hay anh sẽ tiếp tục bị nhà vô địch “vờn” trên sàn đấu như những đối thủ trước ? Hãy chờ đến cuối năm nay để có lời giải đáp.

Minh Triết

loading...

languarr