Lomachenko dễ dàng hạ gục Rigondeaux chỉ trong 6 hiệp

Trận đấu đình đám cuối năm 21017 lại chỉ diễn ra trong 6 hiệp và thế trận nghiêng hẳn về phía Vasyl Lomachenko, đối thủ được coi là nặng ký Guillermo Rigondeaux chẳng thể hiện được điều gì suốt trận đấu.

Trận đấu diễn ra với thế trận quá chênh lệch, Rigondeaux không có một cơ hội để ra đòn. Lomachenko liên tục ra đòn kết hợp với footwork đẳng cấp khiến cho đối thủ chẳng thể tạo sức ép. “Chẳng có gì bất ngờ cả” Lomachenko nói: “Ngay sau hiệp 3 tôi đã biết trận đấu này sẽ không kéo dài lâu. Tôi cảm nhận được chiến thuật của Rigondeaux. Tôi biết ông ta có thể làm gì. Nó kết thúc rồi”

Rigondeaux không thể tạo sức ép lên Lomachenko

Rigondeaux xin bỏ cuộc sau 6 hiệp do tay trái của ông bị thương và không thể ra đòn. Tuy nhiên tay đấm này vẫn buộc phải công nhận: “Lomachenko có kỹ thuật cực kỳ tốt, rất nhanh và bùng nổ”. Đây là trận thua đầu tiên của Rigondeaux sau 17 trận toàn thắng. Tay đấm này trở thành một ngôi sao trên sàn đấu sau khi đánh bại Nonito Donaire để thống nhất danh hiệu hạng siêu gà của WBO và WBA. Vốn là một võ sĩ nghiệp dư với hơn 400 trận và từng giành HC vàng Olympic 2000, 2004.

Lomachenko dễ dàng giành chiến thắng với thế trận 1 chiều

Lomachenko không phải là một võ sĩ “dễ xơi”, tay đấm này chỉ mới 29 tuổi, anh đoạt chiếc đai WBO trước Nicholas Walters. Anh có thành tích 396 thắng – 1 thua ở nghiệp dư. Chỉ đến cuối năm 2013, tay đấm này mới bước lên con đường quyền Anh chuyên nghiệp. Bảng thành tích Boxing chuyên nghiệp hiện là 10 trận thắng và 1 thua.

Nguyễn Thái

languarr