Lorenz Larkin rời bỏ UFC, sang thi đấu cho Bellator

loading...

Tay đấm Lorenz Larkin quyết định “dứt áo ra đi” dù mới có chiến thắng knock-out cực kỳ đẹp mắt trước Neil Magny.

McDonald mất trí nhớ sau trận đấu với Lawlwr
Hình ảnh của McDonald sau khi kết thúc trận đấu

Làn sóng “di cư” của võ sĩ UFC sang các giải đấu khác hiện đang rất phức tạp. Việc những võ sĩ không thể trụ nổi ở sàn đấu khốc liệt UFC và buộc phải ra đi là chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng có nhiều võ sĩ có thành tích tốt nhưng vẫn từ bỏ UFC, Lorenz Larkin là một số trong đó.

029_lorenz_larkin-0-0

Dù có 4 trận thắng trong 5 trận đấu gần đây nhất giúp anh có vị thế khá tốt trong UFC, nhưng không vì điều đó mà anh lưu luyến với giải đấu. Larkin nói với trang Press Enterprise rằng: “Ngày trước UFC rất nổi tiếng đầy sức mạnh. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều giải đấu khác và UFC không còn như trước nữa”. Chủ tịch giải đấu Bellator Scott Coker đã chào mừng võ sĩ này trên một đăng tải cá tranh Twitter.

May 29, 2016; Las Vegas, NV, USA; Lorenz Larkin (blue gloves) punches Jorge Masvidal (red gloves) during UFC Fight Night at Mandalay Bay Events Center. Mandatory Credit: Joshua Dahl-USA TODAY Sports

Trong thời gian gần đây, khá nhiều võ sĩ rời bỏ UFC vì bất đồng quan điểm về thù lao, ví dụ như võ sĩ người Canada Rory MacDonald. Trong trận đấu với Thompson, anh chỉ nhận được 69 ngàn USD. Có thể nói, MacDonald là ngôi sao lớn nhất của UFC mà Bellator “giành” được. Dự đoán trong tương lai sẽ không ít võ sĩ tài năng của UFC chuyển sang thi đấu ở giải đấu khác khi thù lao chưa thỏa đáng.

Nguyễn Thái

languarr