Luke Rockhold muốn lên hạng nặng thi đấu “cho vui”

Cựu vô địch hạng trung Luke Rockhold có ý định chuyển lên thi đấu hạng nặng trong thời gian sắp tới. Lý do khá đơn giản là do hạng trung giờ đây quá khó chịu.

Không được đấu với McGregor, Nate Diaz nhất quyết không trở lại
Nate Diaz dự kiến trở lại tại UFC 211

Sau thất bại trước Michael Bisping, Rockhold gần như không xuất hiện trên sàn đấu. Việc anh luyện tập để trở lại thi đấu vẫn đang nằm trong ngăn kéo. Nhưng Rockhold vẫn còn một kế hoạch quan trọng khác,đó là thi đấu ở hạng nặng UFC, hạng cân của những con quái vật.

Luke Rockhold muốn thi đấu ở hạng nặng

Trên MMAfighting, Rockhold cho biết: “Tôi ở đây để thi đấu, bằng cách này hay cách khác. Tuy nhiên hạng trung ở UFC đang khá phiền phức vào tôi cũng chẳng muốn thi đấu ở hạng cân này nữa. Tôi muốn lên hạng cân khác”. 

Thậm chí tay đấm này còn muốn thi đấu ở hạng nặng, nơi mà người đồng đội là Daniel Cormier đang giữ chức vô địch: “Cormier không thể thi đấu mãi mãi, có vô số võ sĩ vui thú với việc thi đấu và tôi cũng có thể thi đấu ở hạng nặng cho vui. Có thể thấy đây thú vui và được trả tiền. Tôi thà thi đấu với những hạng nặng còn hơn là thi đấu với những người xuất sắc nhất ở hạng trung và chẳng được gì cả. Hãy cho tôi thi đấu với võ sĩ hạng nặng nào đó, như cựu vô địch Fabricio Werdum chẳng hạn”.

Ảnh chế nhạo mà Werdum làm gửi đến Rockhold

Khá ít võ sĩ UFC thi đấu ở cả ba hạng cân là hạng trung, hạng nặng và bán nặng. Tuy nhiên chỉ có những võ sĩ có thể hình vượt trội mới làm điều này. Chỉ ngoài Rockhold ra, ông muốn thi đấu ở hạng nặng vì lý do cá nhân. Theo dự kiến, Fabricio Werdum sẽ thi đấu tại UFC 211 trước Ben Rothwell. Tuy nhiên Rothwell vừa dính nghi án sử dụng chất cấm, do đó trận đấu này tạm thời bị hủy bỏ. Dự kiến Cain Veslasquez hoặc Alistair Overeem sẽ là người thay thế. Bất ngờ thay khi cựu vô địch hạng trung Rockhold lại lên tiếng thách thức và muốn thi đấu ở hạng nặng với Werdum.

Nguyễn Thái