Luke Rockhold thề sẽ giải nghệ nếu thua Michael Bisping

Luke Rockhold có khả năng cao sẽ tái đấu với tay đấm người Anh Michael Bisping lần 3 trong sàn đấu UFC. Rockhold thề sẽ giải nghệ nếu tiếp tục thất bại trước Bisping trong trận đấu tới.

Trên FloCombat, Rockhold khẳng định: “Nếu Bisping có thể hạ gục tôi trong trận đấu lần này thì tôi sẽ giải nghệ ngay lập tức. Nếu tôi thất bại trong trận đấu với Bisping thêm một lần nữa thì đây sẽ là trận đấu giải nghệ của tôi. Tôi muốn hắn câm miệng lại. Nếu ông có thể nói thế và nếu là một thằng đàn ông thực sự thì chứng minh nó đi”.

Đặc biệt Rockhold còn muốn trận đấu này không diễn ra ở Anh: “Đây là trận đấu cuối cùng của ông vậy nên hãy để nó ở trên sàn đấu lớn, hãy đấu ở Las Vegas. Hãy tự đặt tiền của mình vào cửa thắng và đặt dũng khí của một thằng đàn ông mà bước lên sàn đấu vì tôi sẽ ở đó”. Trước đó có khá nhiều trận đấu có sự phân định gây tranh cãi từ ban trọng tài, đa số các võ sĩ chủ nhà luôn được ưu ái hơn, có lẽ đây cũng là lý do Bisping muốn trận đấu cuối cùng của ông diễn ra ở Anh.

Bisping và Rockhold đã hai lần gặp nhau trong lồng bát giác. Lần đầu tiên là vào năm 2014 khi Rockhold bất ngờ giành chiến thắng bằng siết khóa. Đến UFC 199 cả hai lại bất ngờ gặp lại nhau do Chris Weidman bất ngờ rút lui và Bisping được thay thế vào trận tranh đai với Rockhold. Bisping đã tận dụng cơ hội này rất tốt và giành chiến thắng bằng TKO ngay ở hiệp 1. Việc cả hai tái đấu lần 3 rất có thể sẽ diễn ra dù Bisping còn giữ đai vô địch hay không, bởi chính bản thân Rockhold cũng rất muốn “rửa hận” trước Bisping.

Nguyễn Thái

languarr