Lùm xùm việc thay đổi kết quả trận đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018 môn Boxing

Mới đây trên mạng xã hội có thông tin đăng tải về trận đấu gây tranh cãi tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018 môn Boxing.

Trận đấu bán kết giữa  Mầu Văn Dũng (CAND) và Nguyễn Cát Tùng (Hà Nội) đang gây xôn xao trong cộng đồng. Theo video trận đấu thì Cát Tùng là người được chấm điểm thắng sau 3 hiệp đấu. Tuy nhiên theo thông tin tài khoản cá nhân trên facebook đăng tải thì kết quả trận đấu đã bị thay đổi ngay hôm sau. Nội dung đăng tải như sau:

“BIẾT BAO NGÀY THÁNG LUYỆN TẬP ĐỔ MỒ HÔI – MÁU VÀ NƯỚC MẮT VỚI QUYẾT TÂM THI ĐẤU HẾT MÌNH VẬY MÀ HÔM NAY CHỈ VÌ ĐỂ ĐẠT CHỈ TIÊU THÀNH TÍCH MÀ HỌ ĐÃ ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN . VÕ SĨ Cát Tùng ( HN) ĐÃ ĐC TUYÊN BỐ THẮNG CUỘC TRONG TRẬN BÁN KẾT VỚI CAND NGÀY 06/12/18 NHƯNG HÔM NAY 08/12/18 LẠI THÔNG BÁO THUA . NÓ LÀ NHỮNG CÁI TÁT QUÁ ĐAU – LÀ MỘT ĐỐNG NƯỚC BỌT BẨN THỈU ĐÃ ĐC NHỔ VÀO MẶT BAN TRỌNG TÀI CỦA GIẢI BOXING ĐẠI HỘI TDTT TOÀN QUỐC NĂM 2018 . NHỤC …. NHỤC …. NHỤC QUÁ ĐI THÔI . BAN TRỌNG TÀI LÀ BÙ NHÌN LÀ MẮT MÙ TAI ĐIẾC HAY SAU ĐÓ CÓ THẾ LỰC NÀO THAO TÚNG ????????

Các bạn ơi HÃY CHIA SẺ để khắp nơi ai ai cũng biết đến một nền thể thao chỉ biết khi VĐV có đc HC thì ai đó sẽ đc thăng quan tiến chức …. BIẾT ĐẾN BAO GIỜ MỚI VƯƠN RA THẾ GIỚI ĐÂY . THẤY NHỤC THAY – BUỒN THAY CHO NHỮNG NGƯỜI DÁM ĐẠP LÊN TẤT CẢ”

Trao đổi với võ sĩ Cát Tùng, anh cho hay: “Sáng nay khi mình đi cân thử để chuẩn bị cho chiều nay đánh trận chung kết thì có một thầy trong ban tổ chức mới thông báo là trận bán kết của mình bị bỏ lại và tuyên bố là mình thua trận. Mình thật sự rất bất ngờ và bức xúc. Quay trở lại trận đấu, mình đã đánh chủ động và chơi ép sân đúng chiến thuật HLV đề ra và mình làm rất tốt. Đối thủ có phản công, mình có trúng nhưng đòn không hiệu quả làm mình vẫn có thể giữ nguyên chiến thuật và các trọng tài trong tổ trọng tài hôm đó chấm mình thắng. Mình nghĩ đó là một kết quả xứng đáng bạn có thể xem clip đấu trên facebook mình. Cho đến hôm nay mình lại gặp những tình huống như thế này thật sự là cảm thấy hơi tiếc và thất vọng một chút”.

Theo website chính thức của Đại hội thể thao toàn quốc vẫn công nhận chiến thắng của Cát Tùng.

Đại hội TDTT toàn quốc là một sự kiện thể thao lớn cấp quốc gia của Việt Nam 4 năm mới tổ chức một lần, một tấm huy chương tại Đại hội sẽ là vinh quang của cả một tỉnh, thành phố. Do đó tính cạnh tranh trong giải đấu rất cao. Theo điều lệ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 môn Boxing có ghi về việc giải quyết khiếu nại như sau:

Theo Điều 13 Chương III Điều lệ đại hội thì việc giải quyết khiếu nại được ghi như sau:

Dưới đây là trận đấu tranh cãi giữa Mầu Văn Dũng (CAND) và Nguyễn Cát Tùng (Hà Nội).

Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm thông tin & đưa đến bạn đọc trong những số tiếp theo.

Võ Thuật

loading...

languarr