Lừu Thị Duyên đánh đối thủ TP.HCM choáng váng

Chiều 5/7, vòng bán kết đầu tiên bộ môn boxing giải Võ thuật cổ truyền-boxing Let’s Viet lần 2 đã diễn ra kịch liệt. Nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên cùng các tay đấm quốc gia khẳng định đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ.

Vừa bước ra từ đường hầm thi đấu, cô gái sơn cước Lừu Thị Duyên đã khiến khán giả tại sân nhà thi đấu QK7 reo hò. Đối thủ của Lừu Thị Duyên là võ sĩ Lâm Thị Bạch Tuyết (TP.HCM) ở hạng cân 60kg Nữ.

luu thi duyen va lam thi bach tuyet
Lừu Thị Duyên và Lâm Thị Bạch Tuyết

Phút đầu trận, võ sĩ trẻ đoàn chủ nhà Lâm Thị Bạch Tuyết chủ động tấn công, thế nhưng cô không thể làm được điều bất ngờ trước nữ sĩ Lừu Thị Duyên.

Các đòn đánh của Bạch Tuyết chưa đủ hiểm để gây khó cho nữ sĩ Lào Cai. Trong khi nữ sĩ TP.HCM mãi mê tìm cách tấn công thì cô lại bị dính đòn từ những sơ hở trong các thế phòng thủ. Bạch Tuyết đã để lộ vùng mặt và bụng, nên cô bị dính liên tiếp những cú đấm nặng tay của Lừu Thị Duyên.

Kể từ thời điểm đó, chủ nhân tấm HCV boxing Seagames 27 đã thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình để đàn áp đối thủ. Lừu Thị Duyên di chuyển linh hoạt, chọn thời điểm ra đòn hợp lý với những cú đánh chính xác đầy sức mạnh. Dưới sức ép ngày càng lớn của “cô gái vàng” boxing Việt Nam, võ sĩ đoàn chủ nhà không đủ sức chống cự.

Ở hiệp cuối, trọng tài phải đếm knock-out cho Bạch Tuyết. Tuy nhiên, cô đã gắng gượng thi đấu đến hết hiệp. Chung cuộc, Lừu Thị Duyên (Lào Cai) đã giành chiến thắng thuyết phục trước Lâm Thị Bạch Tuyết (TP.HCM) với tỉ số 3-0.

boxing

Trận so găng của nữ ở hạng cân 54kg giữa Lê Thị Bằng (Quân đội) và Võ Thị Kim Ánh (An Giang) là trận đấu quyết liệt.

le thi bang
Lê Thị Bằng và Võ Thị Kim Ánh

Lê Thị Bằng thể hiện đẳng cấp của một tuyển thủ quốc gia. Cô có lối đánh đa dạng và kỹ thuật cao so với đối thủ đến từ An Giang. Lê Thị Bằng luôn tung ra các cú đấm trực diện vào vùng mặt đối phương với lực đánh cực mạnh-khiến nhiều võ sĩ nam phải nể phục.

Võ sĩ trẻ Võ Thị Kim Ánh mới 17 tuổi, nên còn thiếu kinh nghiệm trước những cú ra đòn khốc liệt của Lê Thị Bằng. Nữ sĩ An Giang không thể khắc chế lối đánh tới tấp của võ sĩ Quân Đội, càng đánh cô càng để lộ nhiều sơ hở và bị dính đòn nhiều hơn.

Tình huống đáng chú ý ở hiệp 3, khi Kim Ánh bị dính liên hoàn quyền, trọng tài phải đếm knock-out. Kim Ánh cố sức gượng dậy thi đấu. Kết quả, Võ Thị Kim Ánh bại trận với tỉ số 0-3.

vo co truyen

Trận thượng đài giằng co giữa Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội) – Nguyễn Quốc Thắng (TP.HCM) hạng cân 49kg Nam đã làm thỏa chí người hâm mộ võ thuật.

Huỳnh Ngọc Tân và Nguyễn Quốc Thắng
Huỳnh Ngọc Tân và Nguyễn Quốc Thắng

Huỳnh Ngọc Tân vào trận bằng những cú ra đòn chính xác và có tốc độ cao. Anh thường quan sát đối phương rồi tung đấm nhanh. Trong khi đó, võ sĩ đến từ TP.HCM-Nguyễn Quốc Thắng chọn lối đánh thiên về thể lực. Anh chủ động tấn công nhằm vào vùng mặt đối thủ.

Hiệp 1, hai đối thủ vừa đánh vừa thăm dò để nhận định lối đánh của nhau. Qua những hiệp sau, hai bên chơi giằng co, Huỳnh Ngọc Tân chọn lối chơi kỹ thuật, phòng ngự kết hợp phản công còn Nguyễn Quốc Thắng chọn cách đánh trực diện.

Ngoài những cú đấm vào vùng mặt, võ sĩ Quân đội có những cú ra đòn vào vùng bụng và mạn sườn để võ sĩ TP.HCM tiêu hao thể lực.

Nguyễn Quốc Thắng thi đấu ngoan cường, tuy nhiên ở vài tình huống cụ thể anh đã sơ hở trong phòng thủ và bị những cú phản đòn như trời giáng của Huỳnh Ngọc Tân. Chung cuộc, Huỳnh Ngọc Tân (Quân đội) thắng Nguyễn Quốc Thắng (TP.HCM) với tỉ số 3-0.

huynh ngoc tan va nguyen quyet thang

Một trận so tài đáng xem khác là trận chiến của Nguyễn Văn An (Nghệ An) và Nguyễn Gia Kiên (Hà Nội) trong hạng cân 52kg.

Ngay từ đầu, Nguyễn Văn An chọn chiến thuật đánh phòng thủ. Anh thường ôm găng tránh những đòn đánh từ võ sĩ Nguyễn Gia Kiên. Vì vậy, võ sĩ Nghệ An thiếu những đòn tấn công mạnh mẽ.

nguyen van an va nguyen gia kien
Nguyễn Văn An và Nguyễn Gia Kiên

Ngược lại điều đó, võ sĩ Hà Nội chọn lối chơi tốc độ bằng những đòn đánh nhanh chớp mắt đầy uy lực khiến võ sĩ Nghệ An bị động. Nguyễn Gia Kiên tấn công vào vùng găng đối phương sau đó di chuyển vào vùng bụng và móc ngược lên mặt để hóa giải thế phòng thủ của Nguyễn Văn An.

Những cú đấm chính xác của Nguyễn Gia Kiên buộc Nguyễn Văn An phải dồn từ góc đài này sang góc đài kia. Dù cố gắng phòng thủ nhưng Văn An không thể chống đỡ những đòn đấm nặng tay từ phía Gia Kiên. Kết quả cuối cùng, Nguyễn Văn An (Nghệ An) phải nhường tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết cho Nguyễn Gia Kiên (Hà Nội) với tỉ số 0-3.

boxing

Phước Tĩnh