Luyện Boxing theo phong cách “con nhà nghèo”

Có nhiều lớp võ thiếu thốn cơ sở vật chất hay do bạn không đủ kinh phí để luyện tập thì dưới đây là lối đi mới, giúp bạn có thể theo đuổi đam mê mà không tốn quá nhiều kinh phí.

Tập thể lực với lốp xe tải
Đạp xe đạp phương pháp giảm cân hiệu quả

Có thể nói võ thuật là môn thể thao tốn kém, ngoài việc luyện trập sức khỏe, thể lực, bạn còn phải mua các loại dụng cụ luyện tập khác nhau. Do đó, tốt nhất bạn nên theo lối tập truyền thống, đơn giản, không cầu kỳ và quan trọng nhất là hạn chế công cụ luyện tập.

Tuy nhiên, bạn nên bỏ một số tiền tương đối để mua một găng Boxing, tầm 500 ngàn đồng trở lên, nên hỏi những người có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn. Vốn dĩ găng Boxing là vật dụng bảo vệ bàn tay của bạn. Mà trong Boxing, bàn tay người võ sĩ còn quý hơn vàng, do đó bỏ ra cả triệu đồng để mua một cặp găng tốt vẫn khá xứng đáng.

Lấy cả tủ lạnh để tập đấm

Những vật dụng khác như bao cát hay những dụng cụ tập sức bền bạn có thể luyện tập theo cách cổ truyền và dùng các vật dụng thay thế. Ví dụ như bạn không có bao cát, bạn có thể chế từ những lốp xe cũ. Những chiếc lốp xe cũ không chỉ có thể hỗ trợ cho các bài tập như nhún trên lốp xe chẳng hạn, mà còn có thể tận dụng để chế thành những chiếc “bao” tập đấm hết sức độc đáo. Mặc dù đây là cách tái sử dụng nhưng có nhiều võ sĩ chuyên nghiệp cũng khá thích dùng loại bao đấm này.

Bài tập cổ điển để luyện thể lực là chạy bộ. Hiện nay có mặt nạ hiếm khí giúp tăng sức bền, hiệu quả luyện tập. Nguyễn tắc hoạt động: hạn chế lượng oxy hít vào, giống như việc bạn tập luyện trên núi cao. Nhiều võ sĩ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng. Thực tế có nhiều người cho rằng việc sử dụng mặt nạ hiếm khí sẽ gây hại nếu sử dụng thường xuyên. Do đó chỉ cần những cách chạy bộ thông thường cũng đã đủ để tăng cường sức bền rồi.

Mặt nạ hiềm khí đang khá “hot” trong giới võ sĩ

Riêng về mảng đối luyện bạn có thể tập luyện cùng với nhóm đam me võ thuật. Bạn sẽ được sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm hơn giúp bạn không tập luyện sai dẫn tới ảnh hưởng xấu về thể chất.

Nguyễn Thái

languarr