Lý do Cody Garbrandt được tranh đai vô địch trước T.J Dillashaw

Cả Cody Garbrandt và cựu vô địch T.J. Dillashaw đều xứng đáng nhận vé tranh đai vô địch gà UFC, tuy nhiên nhà vô địch Dominick Cruz lại chọn Garbrandt thay vì nhà cựu vô địch UFC.

Jon Jones dự đoán trận đấu giữa Daniel Cormier và A.Johnson
Conor McGregor đâm mũi giáo về những kẻ chỉ trích anh

Dillashaw từng tỏ vẻ giận dữ khi Urijah Faber được chọn để tranh đai tại UFC 199, có lẽ Dillashaw sẽ sẽ tiếp tục tức giận vì thêm một lần nữa anh không chọn để tranh đai tại UFC 207. Nhà vô địch Cruz chẳng hề quan tâm gì và giải thích với lý do sau: “Theo ý kiến cá nhân, tôi nghĩ thi đấu với Dillashaw không có lợi về mặt kinh tế. Garbrandt là một người giàu cảm xúc, điều đó khán giả cảm nhận được thấy được và cảm nhận được cảm xúc của võ sĩ trong trận đấu. Còn Dillashaw là một con người giả tạo, anh không thể tỏ rõ con người thật của mình”.

ufc-207-dominick-cruz-vs-cody-garbrandt-for-bantamweight-title

Cruz còn nói thêm: “Nếu Dillashaw có thể bộc lộ con người thật của mình thì trận đấu có thể đã hấp dẫn hơn trong mắt NHM”. Dillashaw từng đề nghị bỏ ra 1 trăm ngàn USD trong thù lao sau trận đấu để có thể tái chiến với Cruz, điều chưa võ sĩ nào từng làm, tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ cho Cruz đồng ý.

gettyimages-505447596-0

Cody Garbrandt đã bất bại 5 trận kể từ khi gia nhập UFC. Anh cũng đã nhắm đến chiếc đai vô địch rất lâu, nhưng sau khi anh lần lượt hạ knock-out Thomas Almeida ở sự kiện UFC Fight Night 88 vào tháng 5 và đánh bại Takeya Mizugaki chỉ trong 48 giây. Chính vì phong độ đáng thuyết phục đó UFC đã quyết định điền tên anh vào trận tranh đai với Dominick Cruz.

Nguyễn Thái

languarr