Lyoto Machida được minh oan, sẽ trở lại sàn đấu sớm?

loading...

Theo thông tin mới nhất từ bloodyelbow, mẫu xét nghiệm chất cấm của cựu vô địch UFC Lyoto Machida sẽ là bằng chứng minh cho vụ việc sử dụng chất cấm hồi tháng 4.

Jedrzejczyk muốn trở thành McGregor phiên bản nữ của UFC
Tyron Woodley muốn đấu Demian Maia tại UFC 207

Theo trang bloodyelbow, giấy chứng thực mẫu thử của Machida chưa đủ sức để cấm anh thi đấu. Ở đây chúng ta có sự khác biệt rõ ràng về Adverse Analytical Finding (AAF)Atypical Finding (ATF)

AAF là xét nghiệm chứng minh VĐV đã sử dụng chất cấm trong thi đấu, là bằng chứng rõ ràng nhất và không cần bất kỳ bằng chứng nào khác.

ATF là xét nghiệm không được bình thường và bản thân xét nghiệm đó không phải là bằng chứng cụ thể để buộc tội VĐV sử dụng chất cấm.

Trong bản xét nghiệm A của Machida cho thấy, mẫu thử có phát hiện 7β-hydroxy-DHEA với tỉ lệ là 35 và đưa ra xét nghiệm là bất thường (atypical)

machida_a_sample_report

Trong bản xét nghiệm B nhận tỷ lệ 7β-hydroxy-DHEA là 58.
machida_b_sample_report

Dựa vào những từ ngữ trong bản xét nghiệm, Ủy ban phòng chống doping của Mỹ (USADA) vẫn chưa đủ hiệu lực để cấm Machida thi đấu. Những nghi ngờ trên đã được gửi đến USADA cách đây 2 tuần và vẫn chưa nhận được phản hồi. Nếu như những dẫn chứng trên là đúng thì Machida sẽ trở lại sàn đấu ngay lập tức và án phạt cấm 18 tháng thi đấu sẽ mất hiệu lực.

Nguyễn Thái

languarr