“Ma trận” Vasyl Lomachenko tạm treo găng vì chấn thương

loading...

Nhà vô địch WBA và là tay đấm hàng đầu trong bảng xếp hạng hạng nhẹ người Ukraine – Vasyl Lomachenko sẽ trải qua cuộc phẫu thuật để phục hồi lại vai phải.Theo ESPN ông ấy sẽ tạm treo găng ở sàn bát giác vì chấn thương này ít nhất đến tháng 12.

Lomachenko có 11 trận thắng trong đó 9 trận thắng bằng KO và 1 trận thua giành được chiếc đai vô địch ở hạng cân 135 Ibs trước tay đấm Jorge Linares trong hiệp 10 ngày 12/5. Đây là chức vô địch thế giới ở hạng cân thứ 3 trong sự nghiệp thi đấu MMA chuyên nghiệp của ông sau khi có những chiến thắng ở hai hạng cân 126 Ibs và 130 Ibs .


Gần đây ông chính thức từ bỏ chiếc đai vô địch WBO hạng cân 130 Ibs, và cho biết ông đang lên kế hoạch thi đấu ở hạng nhẹ vào thời điểm này.
Lomachenko chịu chấn thương này trong suốt hiệp 2 của trận đấu nhưng vẫn giành được chiến thắng trước tay đấm Linares. Bác sĩ Neal ElAttrache người thực hiện cuộc phẫu thuật cho Lomachenko nói: “Đây là bằng chứng rõ ràng rằng gần đây ông ấy đã bị trật khớp vai và hầu hết các chấn thương thông thường xảy ra khi có một rách rìa sau trong vai phải. Vết rách của ông ấy thực sự lớn. Vết rách này xảy ra khoảng 2 giờ đến 6 giờ. Ông ấy đã chịu chấn thương này từ đầu đến hết các hiệp đấu. Tôi phải nói rằng ông ấy có một sự không ổn định rất nghiêm trọng bên vai phải.”


Lomachenko, 30 tuổi, đặt mục điêu ban đầu sẽ quay trở lại vào tháng 8, nhưng chấn thương ngăn ông ấy không được thi đấu trong thời gian dài hơn. Bác sĩ Neal ElAttrache tin rằng Lomachenko có thể tập luyện trở lại vào tháng 10 và thi đấu vào cuối năm nếu mọi thứ tiến triển tốt.

Quang phượng

languarr