Mackenzie Dern sẽ thay thế Ronda Rousey?

Cựu vô địch hạng nhẹ UFC Benson Henderson nghĩ rằng sự nghiệp võ thuật tổng hợp (MMA) của Mackenzie Dern sẽ còn thành công hơn cả Ronda Rousey. 

High kick: Ván cược rủi ro trên sàn võ tổng hợp

Jose Aldo: Người có đôi chân nguy hiểm nhất UFC

Tháng 7 vừa qua, Mackenzie đã có dịp thi đấu MMA đầu tiên tại Legacy Fighting Championship 58. Cô gái 23 tuổi này áp đảo đối thủ Kenia Rosas trong suốt 3 hiệp đấu và giành phần thắng bằng tính điểm.

56cc2e7f19ff5
Mackenzie Dern trong thi đấu và ngoài đời sống

Trong buổi phỏng vấn với The MMA Hour, Benson Henderson nói: “Mackenzie sẽ nổi tiếng hơn cả Rousey, thời điểm trước khi Rousey thất bại trước Holm. Dern sẽ tỏa sáng, cô có thái độ tập luyện rất tốt”. Anh nói thêm:”Tất nhiên Mackenzie vẫn cần rèn thêm kỹ năng đánh đứng (striking) trong MMA. Nhưng kỹ thuật đánh nằm (groundgame) của cô thuộc hàng đỉnh cao. Bất cứ nữ võ sĩ nào bị cô kéo nằm xuống sàn đấu, chắc chắn đều phải chịu thua; nếu không thì cũng sẽ bị đánh áp đảo như những gì cô từng làm với Rosas”.

Chụp chung với cựu vương UFC - Benson Henderson
Chụp chung với cựu vương UFC – Benson Henderson

Mackenzie Dern đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng đai đen nữ của Liên đoàn nhu thuật Brazil thế giới (IBJJF). Mackenzie bắt đầu luyện BJJ khi lên 3 tuổi, dưới sự hướng dẫn của cha cô – Wellington “Megaton” Dias, một võ sư đai đen 5 đẳng. Mẹ kế của cô là Luciana Tavares cũng là một võ sư đai đen BJJ

Có thể dễ hiểu vì sao Dern được dự đoán sẽ nổi tiếng hơn Ronda Rousey, vì hiện nay đã có 208 ngàn người theo dõi trang Instagram của cô. Độ nổi tiếng của cô ngang bằng với những võ sĩ nổi tiếng ở UFC, nhờ thành tích thể thao đáng ngưỡng mộ và sự xinh đẹp giúp cô lấy lòng NHM.

Quang Lữ

languarr