Mark Hunt ra “yêu sách” về chống Doping với UFC

Mark Hunt mới đây đã nhờ đến luật sư của mình để làm rõ vụ việc với Brock Lesnar người đã dính chất cấm trong trận đối đầu với anh tại UFC 200.

Thêm một võ sĩ của UFC bị nghi dương tính với chất cấm
Các võ sĩ UFC 205 được bảo hiểm ‘não’ tới 1 triệu USD

Theo lời luật sư của Mark Hunt, cô Christina Denning thì tay đấm này muốn trong hợp đồng thi đấu của mình và kể cả các hợp đồng của các võ sĩ khác. Bất kỳ võ sĩ nào dương tính với chất cấm thì số tiền thưởng của trận đấu đó sẽ thuộc về đối thủ của họ.

Trong 3 trận đấu gần nhất của Mark Hunt, cả 3 đối thủ của anh đều dương tính với chất cấm cụ thể: Antonio Silva đã dương tính với chất Testosterone vào năm 2013, Frank Mir dương tính với Turinabol – một chất steroid giúp tăng cơ.và gần nhất là Brock Lesnar dương tính với chất Clomiphene.

Brock Lesnar là một trong 3 đối thủ gần nhất của Mark Hunt sử dụng chất cấm trong thi đấu.
Brock Lesnar là một trong 3 đối thủ gần nhất của Mark Hunt sử dụng chất cấm trong thi đấu.

Gần đây, Mark Hunt đã từ chối ký hợp đồng thi đấu với Junior dos Santos vì Junior dos Santos không đồng ý với điều khoản “nếu võ sĩ nào bị dương tính với chất cấm, tất cả số tiền từ trận đấu đó sẽ thuộc về đối thủ” mà Mark Hunt đề nghị.

“Chúng tôi đang có nghi vấn về việc UFC cho Brock Lesnar một ngoại lệ khi không tham gia chương trình xét nghiệm trước 4 tháng,” Luật sư Christina Denning nói.

“UFC 200 diễn ra vào tháng 7 và Brock chỉ ký hợp đồng từ tháng 6. Tuy nhiên, như chính người phát ngôn của UFC từng nói, những cuộc thảo luận giữa UFC và Brock Lesnar đã diễn ra từ trước đó nhiều tháng. Brock cũng không che giấu việc anh ta muốn trở lại thi đấu MMA từ đầu năm 2016. Vậy tại sao UFC phải đợi đến khi chính thức ký hợp đồng với Brock Lesnar mới đưa anh ta vào chương trình kiểm tra chất cấm của USADA?”

“Mark cảm thấy việc UFC đang buộc anh ấy phải thi đấu thiếu công bằng đến vậy là một điều tồi tệ. Chúng tôi muốn UFC thực hiện những động thái bảo vệ cho những võ sĩ đang thi đấu trong sạch.”

Anh đang rất muốn làm sạch vấn đề doping hiện đang là vấn nạn của UFC trong thời gian gần đây. Tuy nhiên ý kiến anh đưa ra rất khó võ sĩ nào có thể chấp nhận.
Anh đang rất muốn làm sạch vấn đề doping hiện đang là vấn nạn của UFC trong thời gian gần đây. Tuy nhiên ý kiến anh đưa ra rất khó võ sĩ nào có thể chấp nhận.

“Chúng tôi không bao giờ muốn một võ sĩ bước vào Octagon mà sử dụng chất cấm. Nhưng thực tế các cuộc kiểm tra Doping của UFC sẽ kiểm tra bạn bất chợt, có thể trong tuần này, vài ngày thậm chí chỉ trước trận đấu vài giờ. Như vậy họ không đủ thời gian để phân tích hết các mẫu thu thập để đưa ra kết luận trước khi võ sĩ bước vào sàn đấu. Chúng tôi không đồng tình về điều đó. Chúng tôi đang muốn cải thiện các cuộc kiểm tra Doping”.

“Mark Hunt là một võ sĩ có tên tuổi. Anh ta sẵn sàng thi đấu với bất cứ ai. Nếu như anh ta thi đấu với một võ sĩ dùng chất cấm và kẻ đó thắng trận, thì anh ta không khác gì kẻ bi lừa đảo. Điều đó ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh ta”.

Mark Hunt đang đợi câu trả lời từ UFC và Ủy ban Thể thao bang Nevada sẽ phán quyết như thế nào về trận đấu giữa anh và Brock Lesnar ngày 10/11 tới. Nhiều khả năng trận đấu sẽ bị hủy kết quả trước đó và chuyển thành No Contest.

Nếu như Brock Lesnar bị phạt tiền trích từ số tiền mà anh kiếm được trong trận đấu với Mark Hunt, thì cũng không thấm vào đâu với số tiền hàng triệu USD mà Brock Lesnar kiếm được từ pay-per-view. Bản thân Mark Hunt rất không đồng tình với kiểu phạt này.

H.C