Martin Nguyễn sẽ đánh bại kỷ lục của Conor Mcgregor?

Mới đây trong buổi Open workout ở Việt Nam. HLV của Martin Nguyễn ông Fari Salievski khẳng định Martin sẽ lu mờ danh tiếng của Conor Mcgregor trong làng MMA thế giới với chiếc đai vô địch thứ 3 của mình.

Hiện võ sĩ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ 2 đai vô địch giải đấu ONE Championship ở hạng lông và hạng nhẹ. Võ sĩ 28 tuổi mang 2 dòng máu Việt – Úc đang được đánh giá là một trong những tay đấm đáng sợ nhất trên thế giới với bảng thành tích 10 trận thắng, 1 thua, trong đó có 7 chiến thắng bằng K.O.

Cộng đồng hâm mộ MMA ở Việt Nam thường coi anh là một Conor Mcgregor của Châu Á. Tuy nhiên nếu giành được đai vô địch ở 3 hạng cân khác nhau thì Martin Nguyễn sẽ vượt qua cái bóng “Conor Mcgregor của Châu Á”.

HLV Fari Salievski cho biết: “Martin Nguyễn và Conor Mcgregor đều đã có hai chiếc đai vô địch MMA ở hai hạng cân khác nhau. Nếu Martin có thể giành chiếc đai vô địch ở hạng cân thứ 3 thì sẽ không ai còn nhớ đến Mcgregor nữa”.

HLV Fari Salievski – Người đứng sau thành công của Martin Nguyễn

Có một thực tế là việc giành hai đai vô địch ở hai hạng cân cùng một lúc không phải việc quá hiếm, tuy nhiên việc giành chức vô địch ở 3 hạng cân cùng một lúc là một điều không tưởng ở MMA. Martin Nguyễn có thể là võ sĩ MMA đầu tiên trên thế giới giành chức vô địch ở 3 hạng cân khác nhau cùng một lúc nếu giành chiến thắng trước Bibiano Fernandes tại sự kiện ONE: IRON WILL vào thứ bảy ngày 24/03 tại khu phức hợp Impact Arena ở Bangkok, Thái Lan.

Xét về danh tiếng thì Martin có thể thua kém Conor, tuy nhiên với tư cách là một người yêu võ thuật đối kháng thì Martin xứng đáng được ngưỡng mộ hơn Conor.

Martin luôn chuẩn bị cho những trận đấu bảo vệ đai vô địch còn Conor thì gần như mất tích trên sàn đấu MMA sau khi giành hai chiếc đai vô địch UFC. HLV Fari Salievski cũng nhấn mạnh nói rằng: “Nhà vô địch thực sự là người có thể bảo vệ ngôi vị chứ không chỉ đơn giản là giành được danh hiệu đó” (ông ám chỉ Conor Mcgregor chỉ giành đai vô địch chứ chưa bao giờ bảo vệ đai).

Đối thủ sắp tới của Martin Nguyễn – Bibiano Fernandes là đương kim vô địch thế giới ở hạng gà và được xem là một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới. Hiện tay đấm này đang duy trì thành tích bất bại ở giải đấu ONE. Đây thực sự là một thử thách lớn cho Martin Nguyễn.

Quang Lữ

loading...

languarr