Shogun Rua tái đấu Ovince Saint Preux tại đất nước Samurai

Võ sĩ Mauricio “Shogun” Rua đến từ Brazil nhận cơ hội phục thù tay đấm Ovince Saint Preux (OSP) tại một sự kiện UFC diễn ra ờ Nhật Bản.

Shogun Rua quyết lấy lại danh dự sau trận thua đau trước St. Preux
Võ sĩ UFC “Shogun” Rua chưa có ý định giải nghệ

Rua chính thức được tái đấu với OSP sau 3 trận thắng liên tiếp, theo thông báo thì trận tái đấu này sẽ diễn ra Saitama Super Arena, Nhật Bản, vào ngày 23/9.

Trước đó võ sĩ người Brazil này cũng đã lên tiếng việc thách đấu với Anderson Silva hoặc OSP. Tuy nhiên việc được tái đấu với Silva nằm ngoài tầm với của tay đấm này. Do đó Rua được quyền tái đấu với OSP, tay đấm cũng đang gặp khá nhiều khó khăn kể từ khi thất trận trước Jon Jones trong lần tranh đai tạm thời.

Rua hạ KO đối thủ khá bất ngờ

Đã rất lâu rồi Rua mới có 3 chiến thắng liên tiếp ở UFC, từng giành đai vô địch thành công từ Lyoto Machida năm 2010, Rua có nhiều dấu hiệu phong độ khá thất thường. Từng bảo vệ đai vô địch trước Jon Jones nhưng không thành công tại UFC 128. Với 3 chiến thắng liên tiếp này, Rua muốn chiến thắng thứ 4 bằng một trận đấu phục thù.

Trận tái đấu giữa OSP và Rua sẽ như thế nào?

OSP từng là người hạ gục Rua chỉ trong 34 giây, tay đấm người Brazil này tỏ ra khá thất vọng và nói: “Trận thua trước OSP khiến tôi khá buồn. Ở đây tôi không phân định ai mạnh hơn nhưng cách mà tôi thua cuộc trước OSP khiến tôi rất buồn và mong rằng tôi có thể tái đấu với anh trong tương lai gần”. Có vẻ Rua đang muốn có một màn trình diễn ấn tượng hơn lần đầu so găng với OSP.

Shogun Rua hạ knock-out Gian Villante

https://www.youtube.com/watch?v=Bh9iRcN-K8k

Nguyễn Thái