Max Holloway sẽ phải treo găng trong thời gian dài vì chấn động não

loading...

Về tình trạng sức khỏe của Max Holloway, chủ tịch UFC Dana White cũng đang rất lo lắng. Sự kiện lớn nhất  năm nay UFC 226 phải mất đi một cặp đấu siêu kinh điển là Max Holloway và Brian Ortega. Nhà vô địch rút khỏi trận đấu khi chỉ còn vài ngày là đến sự kiện vì lí do phải nhập viện vì có những triệu chứng của chấn thương não.

White và phó chủ tịch UFC ở mảng Health and Performance – Jeff Novitzk – cũng đã có cuộc nói chuyện với nhau, cả 2 vẫn chưa thể trả lời chính xác là Max đang gặp phải vấn đề gì.

“Đó là một tình trạng tồi tệ. Tôi đã nói chuyện với Jeff Novitzky và đã có khá nhiều ý kiến khác nhau, một số cho rằng Max đã bị va đập mạnh, một số khác cho rằng đây là hậu quả của việc cắt cân, thế nên mọi việc chả đi đến đâu cả. Nhưng Max đã nói với tôi là anh ấy cực kì cảm thấy không ổn. Vì thế chúng tôi sẽ cố hết sức để tìm ra điều tồi tệ gì đang xảy ra với Max Holloway. Trong lúc đó, sẽ không có cách nào để Max thi đấu sớm trở lại.”

Max Holloway có một năm khá tệ,  anh ấy đã phải rút khỏi 3 sự kiện vì 3 lí do khác nhau. Vào tháng 3, chấn thương chân đã khiến Max phải rút khỏi trận bảo vệ đai trước Frankie Edgar ở UFC 222. Một tháng sau, Max Holloway vào thế chổ cho Tony Ferguson để đối đầu với Khabib khi chỉ còn chưa đến 1 tuần là đến trận đấu, tuy nhiên anh cũng không thể tham gia trận đấu vì việc cắn cân của anh diễn ra không được an toàn.

Và bây giờ, các triệu chứng chấn động não không chỉ cướp đi của anh một trận đấu lớn mà còn có thể là cả sự nghiệp thi đấu về sau. Dana White đang tích cực chuẩn bị để có thể đáp ứng mọi nhu cầu y tế khi Max Holloway cần đến.

“Chúng tôi đã bắt Holloway phải làm đầy đủ các bài kiểm tra sức khỏe. Cậu ấy cần đến phòng khám đa khoa Mayo Clinic hoặc một nơi nào đó kiểu như vậy để kiểm tra — Vâng, chúng tôi sẽ chăm sóc Holloway và giúp cậu ấy mọi thứ có thể cho đến khi tìm ra được nguyên nhân”.

https://youtu.be/MpM9gOnCZKk

Quang Phượng

languarr