Max Holloway vẫn xem Jose Aldo là một huyền thoại UFC

Sau khi hạ bệ nhà vua Brazil Jose Aldo, Max Holloway lên ngôi vô địch Featherweight UFC. Tuy hạ TKO Aldo nhưng Holloway cũng vẫn phải thừa nhận võ sĩ người Brazil này là một huyền thoại.

Frankie Edgar sẽ tranh đai cùng tân vương Max Hollway?
Bóng ma Mcgregor vẫn ám ảnh Jose Aldo

Trên trang Instagram cá nhân, Holloway nói: “Thất bại là một phần của trò chơi này. Buổi tối hôm đó không hề ảnh hưởng đến những di sản mà Aldo để lại. Võ sĩ này từng phảo đến phòng tập khi chẳng có gì bỏ bụng bởi vì quá nghèo khổ. Đây là người xây dựng nên hạng Featherweight và trở thành nhà vua của UFC. Aldo luôn có động lực để giành được vị trí đỉnh cao. Ông đã bảo vệ chiếc đai vô địch cả thập kỷ, vì danh dự, vì đồng đội và vì quốc gia. Ông ấy là người mà luôn thúc đẩy bản thân giành lấy những thứ mà ông ấy đã có. Aldo là võ sĩ tuyệt vời nhất mọi thời đại (Greatest of all times – GOAT), câu chuyện về cuộc đời Aldo luôn là động lực cho tôi và người dân ở Hawaii”.

Holloway vẫn tôn trọng Aldo là huyền thoại UFC

Sau hai hiệp đấu thất thế, Holloway giành chiến thắng nhờ cú đấm chớp nhoáng khiến Aldo ngã gục và tiếp tục với mưa đấm. Đây là lần thứ 2 khán giả thấy Aldo ngã gục, lần đầu là trong trận đấu với Conor Mcgregor. Đang ở tuổi 30, Aldo vẫn còn sắc bén nhưng với hàng loạt tài năng trẻ mới nổi khiến ông ngã ngựa trong sàn bát giác. Trước trận tranh đai với Holloway. Aldo đã tỏ ý muốn thi đấu ở hạng nhẹ sau trận đấu này. Xem ra tay đấm người Brazil không thể đi theo kế hoạch ông muốn.

Holloway trở thành nhà vô địch chính thức của UFC

Vị vua MMA của Brazil đã khóc sau trận đấu. Liệu sau trận đấu này Aldo sẽ ra sao?. Khi những võ sĩ trẻ lại có thể hình vượt trội đang dần chiếm ưu thế trên sàn đấu?. Quan trọng hơn hết, Aldo mất đi lối đánh càn quét và những cú low kick thần thánh sau trận thua trước Mcgregor. Liệu ông sẽ trở lại như thế nào?

Nguyễn Thái

loading...

languarr