Mayweather sẽ treo găng sau trận gặp Berto

Leonard Ellerbe, Giám đốc tiếp thị của Floyd Mayweather, khẳng định trận đấu với Andre Berto là lần thượng đài cuối cùng trong sự nghiệp của độc cô cầu bại người Mỹ.

10 kỹ thuật đưa Floyd Mayweather lên ngôi vô địch
Floyd Mayweather vs Andre Berto: 100 ăn 1

Trong cuộc phỏng vấn nói về cuộc so tài giữa Floyd Mayweather và Andre Berto, ông Ellerbe xác nhận thông tin Mayweather sẽ treo găng sau trận đấu ngày 12/9 tới là sự thật. “Đó là trận đấu cuối cùng của Floyd. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến anh ấy trong một trận đấu rất thú vị. Floyd sinh ra là để chiến đấu”, Giám đốc tiếp thị của Floyd Mayweather tiết lộ.

Sau khi nhận lời so găng với Berto, võ sĩ người Mỹ chịu sự chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ. Họ cáo buộc Mayweather là kẻ hèn nhát, không dám đối đầu với đối thủ mạnh như Amir Khan. Võ sĩ người Anh được đánh giá mạnh hơn rất nhiều so với Andre Berto.

Leonard Ellerbe (trái) và nhà vô địch WBC/WBA. Ảnh: Sky Sports.
Leonard Ellerbe (trái) và nhà vô địch WBC/WBA. Ảnh: Sky Sports.

Berto, 31 tuổi, từng vô địch hạng bán trung. Tuy nhiên, trong những lần so găng với Robert Guerrero và Victor Ortiz, hai đối thủ từng bại trận dưới tay Mayweather, võ sĩ mang hai quốc tịch Mỹ – Haiti đều thua. Trong sự nghiệp thi đấu, Berto thắng 31 trong tổng số 34 lần so găng (24 trận thắng bằng knock-out).

Nhiều chuyên gia nhận định lối đánh hung hăng của Berto sẽ rất có lợi cho Mayweather. Thậm chí, “độc cô cầu bại” người Mỹ có thể hạ knock-out đối thủ 31 tuổi chóng vánh như từng đánh bại Victor Ortiz năm 2011.

Tuy nhiên, Leonard Ellerbe lại khẳng định Berto là tay đấm mạnh và đảm bảo trận đấu sắp tới sẽ diễn ra hấp dẫn.

Ông nói: “Các trận đấu của Berto luôn diễn ra hấp dẫn. Chúng tôi biết anh ấy từng thua Guerrero và Ortiz. Tuy nhiên, anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ và thi đấu bằng cả trái tim mình ở trận tới. Tôi đảm bảo, các bạn sẽ phấn khích khi chứng kiến cuộc so tài này”.

Andre Berto đối thủ cuối cùng trong sự nghiệp của Floyd Mayweather.
Andre Berto đối thủ cuối cùng trong sự nghiệp của Floyd Mayweather.

Nếu đánh bại Berto, Mayweather sẽ cân bằng kỷ lục 49 trận toàn thắng của huyền thoại quyền anh hạng nặng người Mỹ những năm 1950, Marciano. Kể từ khi khởi nghiệp đến lúc treo găng, Marciano không thua bất kỳ trận đấu nào (thắng 43 trận bằng knock-out).

Mayweather tập luyện cho trận đấu sắp tới Berto.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”65165″]

Theo Zing.