Mayweather: “Tôi giải nghệ, lúc đó Pacquiao mới là số 1”

Độc cô cầu bại Mayweather đánh giá cao đối thủ đã thua anh trận hồi tháng năm và khẳng định lần nữa về việc treo găng sau trận đấu cuối cùng với võ sĩ Andre Berto.

Hot boy sàn đấu Muay Antonie Pinto cực điển trai trong bộ ảnh mới
Thư Kỳ “sai lầm” khi từ chối vai diễn trong “Ngọa hổ tàng long”.

Võ sĩ Mayweather có chiến thắng thứ 48 trong sự nghiệp quyền Anh của mình vào hôm 2/5. Mayweather được thừa nhận rằng là tay đấm số một quyền Anh hiện tại. Đây cũng chính là một căn cứ để võ sĩ người Mỹ có thể “bấu víu” vào để nhận định rằng cho đến khi anh chính thức giải nghệ thì Manny Pacquiao mới là số một, mặc dù trong làng quyền Anh đang “rần rần” những tay đấm trẻ đầy tài năng như Errol Spence, Amir Khan…

Mayweather đánh giá cao đối thủ của mình trận hồi tháng năm - võ sĩ Pacquiao
Mayweather đánh giá cao đối thủ của mình trận hồi tháng năm – võ sĩ Pacquiao

Tại buổi họp báo ngày 12/9, Mayweather đã thừa nhận thế này: “Pacquiao là một võ sĩ dũng mãnh và tài năng, những thành quả mà anh ta đạt được đã chứng minh điều đó. Anh ấy chính là đối thủ khó chịu nhất trong sự nghiệp thượng đài của mình.”

“Khi tôi giải nghệ, sau tất cả những gì anh ta đã cống hiến thì Pacquiao xứng đáng với vị trí này của tôi, những võ sĩ trẻ khác có thể có tài năng nhưng chưa đủ, họ vẫn phải xếp sau chúng tôi. Để trở thành số một bạn cần hội đủ nhiều điều, cá tính, trải nghiệm và thành tựu.”

“Pacquiao là số một khi tôi giải nghệ”
“Pacquiao là số một khi tôi giải nghệ”

Trận so găng với Andre Berto ngày 12/9 sẽ là trận đấu thứ 49 trong sự nghiệp của Mayweather và đây cũng là trận chiến cuối cùng của anh. Nếu thắng ở trận đấu này, Mayweather sẽ đứng chung vị trí với 49 trận toàn thắng của huyền thoại Rocky Mariano.

Mayweather nhấn mạnh, tái khẳng định: “Sẽ không bao giờ có trận đấu 50 của tôi đâu”.

Trận Mayweather – Berto diễn ra lúc 9h30 sáng chủ nhật 13/9 (Giờ Việt Nam).

Có thể bạn quan tâm:  Mayweather họp báo cho trận chiến cuối cùng của sự nghiệp

Bình Quang Phong

loading...

languarr