Miguel Cotto vất vả tìm đối thủ cuối cùng trong sự nghiệp Boxing

Rất nhiều lần tuyên bố giải nghệ trong tương lai và gần đây nhất tay đấm nổi tiếng Miguel Cotto tuyên bố trận đấu với David Lemieux sẽ là trận cuối cùng. Tuy nhiên việc này sẽ không xảy ra.

Miguel Cotto – kẻ từng gây khó dễ cho cả Pacquiao và Mayweather
Tay đấm quyền Anh Miguel Cotto về với Roc Nation Sports

Ban đầu Cotto có dự định giải nghệ sau khi giành được chiếc đai vô địch trước WBO Yoshihiro Kamegai, sau đó lại chọn David Lemieux là đối thủ cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu Boxing. Tuy nhiên thỏa thuận với tay đấm này đã không được hư mong đợi và người thay thế sẽ là Sadam Ali, tay đấm có 25 trận thắng và duy nhất 1 trận thua. Tay đấm này vừa mới nhận thất bại KO trước Jessie Vargas hồi năm 2016.

Cotto và Ali sẽ đối mặt vào ngày 2/12

Cotto làm nên lịch sử cho Puerto Rico khi trở thành tay đấm đầu tiên đoạt 4 danh hiệu thế giới ở 4 hạng cân. Những tay đấm xuất sắc nhất của Puerto Rico như Wilfredo Benitez, Wilfredo Gomez và Felix Trinidad từng đoạt các danh hiệu thế giới và trở thành huyền thoại, nhưng họ chỉ thắng ở 3 hạng cân. Cotto còn là cựu thù của của Manny Pacquiao và Mayweather, luôn là tay đấm hàng đầu trong quyền Anh chuyên nghiệp.

Cotto giải nghệ sẽ là mất mát lớn cho quyền Anh thế giới

 Tay đấm huyền thoại của Puerto Rican đã khẳng định rằng: “Mọi thứ đã được định đoạt. Tôi sẽ rời khỏi Boxing vào ngày 31/12 tới đây dù sự nghiệp sẽ ra sao đi chăng nữa. 16 năm thi đấu Boxing là quá đủ rồi, tôi còn nhiều việc khác để làm, tôi còn phải chăm sóc gia đình. Tôi khá hài lòng với sự nghiệp này và tự hào rằng mình đã có một sự nghiệp thi đấu Boxing chuyên nghiệp. Tôi sẽ cố gắng hết sức vào trận đấu tới và giành chiến thắng bằng bất cứ giá nào, mọi thứ không có gì thay đổi dù nó là trận đấu cuối cùng của tôi”.

Nguyễn Thái

loading...

languarr