MMA sẽ được tham gia tranh huy chương tại Olympics?

(VoThuat.vn) – Hội đồng Olympics thế giới đang xem xét kế hoạch bổ sung MMA (võ tự do) vào thi đấu tranh huy chương trong tương lai.

MMA vẫn đang phát triển rất mạnh trong những năm qua.

Trong nhiều năm trở lại đây, Olympics luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng các sự kiện, cũng như bổ sung thêm những môn mới để tham gia tranh tài, qua đó mở rộng lượng NHM có thể tiếp cận trên toàn thế giới.

Mới đây, Hội đồng Olympics đang cân nhắc bổ sung MMA như một môn thể thao có thể tranh huy chương trong tương lai. Thực tế đề xuất này đã từng được bàn đến trong quá khứ, tuy nhiên vì chưa đảm bảo được yếu tố an toàn cho các VĐV và mức độ bạo lực tương đối cao, MMA đã không được duyệt để tham gia tranh tài tại các sự kiện thế vận hội.

MMA là môn thể thao thi đấu đối kháng và không có nhiều ràng buộc như các môn khác. Cụ thể các võ sĩ MMA tham gia thi đấu hoàn toàn có thể sử dụng bất cứ đòn thế và kỹ thuật nào mình muốn từ kick-boxing, Wrestling cho đến Jiu-Jitsu.

Hiện trong danh sách các môn thể thao đã được hội đồng Olympics công nhận và cho phép tham gia tranh huy chương đã xuất hiện không ít các môn thể thao đối kháng võ thuật như aikido, boxing, fencing, judo, jiu-jitsu, karate, kendo, kick-boxing, Muay Thai, Pankration, sambo, savate, sumo, taekwondo, wrestling và wushu.

Có lẽ với sự phát triển ngày một lớn mạnh trong những năm qua, ngày MMA được có mặt tại sự kiện Olympics danh giá đã không còn quá xa.

Xuân Anh


Tin liên quan:

languarr