Môn đồ phái Võ Đang bị võ sĩ Boxing hạ gục sau 7 giây

Vụ việc Từ Hiểu Đông hạ Ngụy Lôi vừa tạm lắng xuống thì mới đây trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc lại tiếp tục xuất hiện clip môn đồ phái Võ Đang bị võ sĩ Boxing knock-out sau 7 giây.

Vẻ đẹp hoàn hảo chết chóc của dao Ba Tư
Ký ức kinh hoàng của Lý Liên Kiệt sống sót sau thảm hoạ sống thần

Chưa bao giờ làng võ thuật truyền thống lại lao đao như hiện tại. Việc võ sư Thái Cực Ngụy Lôi bị hạ gục bởi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông sau 10 giây đã gây nên một cơn chấn động mạnh. Từ thất bại này, người ta nhìn về võ thuật truyền thống với ánh mắt e dè kèm theo đó là những nghi ngại về khả năng thực chiến.

Việc này tạm lắng xuống thì tiếp tục xuất hiện thêm một video clip mới khiến nhiều người cảm thấy choáng hơn. Lần này, người bị hạ là môn đồ của phái Võ Đang, anh bị đánh bại bởi một võ sĩ Boxing. Mức độ thực chiến của Boxing là điều không ai chối bỏ nhưng truyền thống võ thuật hàng trăm năm của Võ Đang thì cũng không phải dạng vừa.

Xuất hiện trong nhiều tiểu thuyết, phim kiếm hiệp Kim Dung, Phái Võ Đang do Trương Tam Phong sáng lập.
Xuất hiện trong nhiều tiểu thuyết, phim kiếm hiệp Kim Dung, Phái Võ Đang do Trương Tam Phong sáng lập được biết đến là nơi có nhiều chiêu thức võ công ảo diệu.

Danh tính của hai võ sĩ tham gia trận đấu không được tiết lộ. Nhưng theo quan sát những gì diễn ra, có thể thấy rằng đây là trận đấu mang tính chất tự phát và có hơi hướng giải trí nhiều hơn là cuộc tỷ thí phân cao thấp.

Cục diện trận đấu này không khác nhiều với trận đánh giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi. Võ sĩ Boxing có hơi hướng tấn công áp đảo, đánh phủ đầu đối thủ bằng hai tay khiến cho môn đồ Võ Đang không thể chống đỡ. Trong cuộc đấu này, sự chậm chạp của võ truyền thống là nguyên nhân dẫn đến thất bại.

Trong khi đó, Boxing được đánh giá là môn võ đứng đầu về khả năng thực chiến.
Trong khi đó, Boxing được đánh giá là môn võ đứng đầu về khả năng thực chiến.

Nhiều ý kiến cho rằng, video này nhằm chế nhạo võ thuật truyền thống Trung Quốc sau vụ việc Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, đây cũng là bằng chứng và lời cảnh tĩnh để các môn phái truyền thống nhìn nhận lại khả năng thực chiến của mình. Nếu không biết cách thay đổi, võ thuật truyền thống thật sự đang lép vế hơn nhiều so với các môn võ hiện đại.

https://youtu.be/EXVbXHyZJsI

V.Đ

loading...

languarr