Môn võ nào đứng đầu danh sách những môn thực chiến nhất?

Môn võ nào thực chiến nhất trên đường phố và tự vệ? Mỗi khi nhắc đến chữ “nhất” trong võ thuật, chúng ta dễ dàng rơi vào tranh cãi. Dĩ nhiên sự thành công của võ thuật còn phụ thuộc vào người tập luyện, tuy nhiên dựa trên việc phân tích các kỹ thuật đặc trưng, tính chất bộ môn, cũng như sự bình chọn của đại đa số, chúng ta vẫn có thể tìm ra câu trả lời xác đáng.

Top 10 “đấm phát ngủ luôn” trên sàn MMA

Top 10 cú Body shot knock-out “ghê rợn” nhất làng Boxing

Và đó chính là Boxing. 

Dựa trên rất nhiều bài viết nói về chủ đề này trên nhiều diễn đàn, cuộc thảo luận võ thuật, chúng ta có thể nhìn thấy điều này: hầu hết những người có hiểu biết rộng và công bằng về võ thuật đều thống nhất cho rằng Boxing là bộ môn thực chiến nhất. Boxing thường xuyên đứng đầu những danh sách bình chọn “Top những môn võ thực tế nhất”.

Boxing có những điều quan trọng và cơ bản nhất cho chiến đấu nói chung chứ không riêng gì đường phố: những cú đấm (điều dễ nhất mà con người có thể làm được – vì nó gắn liền với bản năng loài người), cách di chuyển và tránh né.

Cú đấm là thứ đầu tiên được tung ra khi ẩu đả trên đường phố – đó là bản năng chiến đấu của con người. Vậy tại sao một môn võ chuyên sử dụng và chống lại những cú đấm không xứng đáng được xếp hạng 1 trong những môn thực tế nhất?

Không giống như trên võ đài đầy đủ bảo hộ và y tế sẵn sàng – trên đường phố chỉ một cú đòn thành công của đối thủ thì bạn đã có thể lãnh đủ rồi. Cách tránh né và di chuyển của Boxing là điều tốt nhất có thể giúp bạn tránh khỏi điểu đó.

Boxing cũng là bộ môn có thể cho con người khả năng đối đầu với đám đông, nếu như biết cách di chuyển hợp lý cũng như ra đòn đủ khả năng “one hit one kill”. Gọn gàng, nhanh lẹ và hiệu quả, đó là những gì đường phố cần, và Boxing có.

Với hàng ngàn năm phát triển, đòn thế Boxing không chỉ tinh giản và hiệu quả đến mức tối đa mà còn đặc biệt dễ học và có tốc độ tiến bộ rất nhanh ở những người mới tập. Còn điều gì tuyệt vời hơn cho bạn?

Nếu bạn vẫn chưa tin? Hãy xem clip này.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89951″]

Y.N

loading...

languarr