3 “nữ tướng” Muay Thái hứa hẹn chinh phạt giải toàn thành

loading...

(VoThuat.vn) – Nguyễn Thị Thanh Trúc, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Lê Thị Hồng Đào là 3 cái tên nổi bật xuất hiện ở Giải Vô địch Muay TP.HCM mở rộng 2019. 

Giải Vô địch Muay TP.HCM mở rộng 2019 được Liên đoàn Muay TP.HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao tổ chức. Giải đấu diễn ra từ ngày 19 – 24/6 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, thu hút sự tham gia của đông đảo VĐV trong và ngoài địa bàn TP.HCM. Trong số các VĐV tham dự, có sự góp mặt của những nữ võ sĩ hàng đầu của làng Muay Việt Nam như Nguyễn Thị Thanh Trúc, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Lê Thị Hồng Đào.

Lê Thị Hồng Đào là cái tên không quá xa lạ với làng võ Việt. Cô gái sinh năm 1992 là kiện tướng 5 môn võ bao gồm Boxing, Kick Boxing, Wushu, Võ cổ truyền và Muay Thái. Hồng Đào giành được rất nhiều thành tích trong sự nghiệp mà điển hình là chiếc HCV Võ cổ truyền toàn quốc, HCV KickBoxing toàn quốc, HCB Muay toàn quốc.

Kết quả hình ảnh cho Lê Thị Hồng Đào Boxing

Tham dự giải Muay TP.HCM mở rộng lần này, Lê Thị Hồng Đào đặt mục tiêu không gì khác ngoài giành HCV ở hạng cân 60kg. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Hồng Đào hầu như dành toàn tâm toàn ý cho việc tập luyện. Mỗi ngày, Hồng Đào dành ra 4 ca để rèn luyện, mỗi ca kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Dù mệt mỏi nhưng cô gái sinh năm 1992 vẫn cho thấy sự mạnh mẽ và quyết tâm của mình. Sự nỗ lực, quyết tâm của Hồng Đào chắc chắn sẽ biến cô thành đối thủ nặng kí cho chiếc HCV hạng cân 60kg.

Cái tên đáng chú ý tiếp theo ở giải đấu lần này là Huỳnh Hà Hữu Hiếu. Cô gái 20 tuổi vừa có màn đại thắng tại giải Lethwei thế giới sẽ trở về thi đấu ở giải Muay toàn thành. Hữu Hiếu tuy còn rất trẻ nhưng từ lâu đã chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu của mình. Hữu Hiếu có 6 năm thi đấu trên khắp các đấu trường chuyên nghiệp và sở hữu 2 đai vô địch Muay Thái thế giới.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu xem giải toàn thành lần này như một cơ hội để cọ xát chuẩn bị cho giải vô địch thế giới.

Thi đấu ở giải toàn thành chắc chắn không phải là thử thách quá lớn với cô gái sinh năm 1999. Hữu Hiếu chia sẻ: “Đây là giải đấu mà Hiếu đặt mục tiêu cọ xát để tích lũy kinh nghiệm. Chắc chắn HCV là điều Hiếu hướng đến nhưng quan trọng hơn đây là cơ hội để Hiếu chuẩn bị cho Giải Vô địch Muay Thái thế giới diễn ra vào tháng 7 sắp tới”. Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ thi đấu ở hạng cân 45kg và theo đánh giá rất khó để tấm HCV tuột khỏi tay cô.

Một cái tên cũng hứa hẹn sẽ bùng nổ ở giải lần này là Nguyễn Thị Thanh Trúc – người được mệnh danh là “nữ hoàng Muay Thái” của Việt Nam. Nguyễn Thị Thanh Trúc đã đem về cho Việt Nam hàng chục huy chương ở nhiều giải khu vực – quốc tế. Điển hình như 3 tấm HCV thế giới, HCV Muay Châu Á 2013, HCV Muay thế giới 2013, HCV tiền SEA Games 2013 và 4 năm liên tiếp vô địch toàn quốc (Từ 2013 đến 2016).

Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Thị Thanh Trúc Muay Thái

Nguyễn Thị Thanh Trúc cùng HLV Lê Thị Bằng

Thanh Trúc bị chấn thương chân và phải rời xa Muay Thái khá lâu. Đây là giải đấu đánh dấu sự trở lại của “nữ hoàng Muay Thái”. Thanh Trúc hứa hẹn vẫn là cái tên khiến mọi đối thủ khiếp sợ tại giải đấu lần này.

Hoài Phương – Diệp Vân

languarr