Cách biến cú leg kick thành đòn quét ngã trong Muay Thái

loading...

Leg kick (phá trụ) và sweep (quét trụ) đều là những miếng đòn đặc trưng hiệu quả của Muay  Thái. Tuy có ý nghĩa chiến thuật và sát thương khác nhau, 2 kỹ thuật này lại có cùng hướng đòn nên dễ chuyển đổi liên tục, tạo thành những pha lừa đòn tinh tế.

Thái Cực Quyền thách đấu Muay Thai: Ai sẽ thắng?

Cách chống những đối thủ “hăng máu” trong Muay Thái

Huyền thoại Muay Thái Saenchai cũng từng dùng leg kick để lừa đối thủ “dính” đòn quét trụ gọn đẹp mà không thể chống cự, thậm chí khiến đối thủ ngã đập đầu dẫn đến knock out.

Cú leg kick thông thường sẽ khiến đối thủ phải nhấc chân trước lên để thực hiện kỹ thuật “check kick” – chặn đỡ các đòn phá trụ. Tuy nhiên, cũng chính từ đây mà đối thủ sẽ để lộ khoảng hở cho những cú đá thấp hơn nữa “đáp cánh” thẳng vào chân trụ còn lại, tạo thành cú sweep. Như vậy, việc thực hiện liên tục vài cú leg kick sẽ khiến đối thủ bị check kick liên tục, lộ sơ hở. Trong cú đá cuối cùng – cũng là cú quét chân (sweep), bạn có thể lắc hông và uốn người hệt như một cú leg kick mạnh để khiến đối thủ không đoán ra ý đồ quét trụ. Đó cũng chính là các mà những võ sĩ hàng đầu như Saenchai đã làm và thành công.

middle 1

Phạm Vũ

inpage detail

languarr