Huỳnh Hà Hữu Hiếu thắng áp đảo học trò cưng của huyền thoại Muay Thai Saenchai

loading...

Hôm qua (7/2), trong chuyến thi đấu tại Thái Lan, võ sĩ Muay Thai Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã xuất sắc vượt qua võ sĩ người Thái Lan Fah Yokkao một cách áp đảo.

Được biết, đối thủ của Huỳnh Hà Hữu Hiếu là Fah Yokkao, con gái của huấn luyện viên nổi tiếng của Saenchai, Manop. Saenchai và Manop đều đang làm việc cho Trung tâm Đào tạo Yokkao tại Bangkok và họ đã có nhiều năm làm việc cùng nhau. Fah Yokkao là một trong những nữ võ sĩ trẻ nổi tiếng tại Thái Lan. Cô đã 2 lần giành được danh hiệu “Võ sĩ của năm” và có hơn 40 trận bất bại.

Với bản lĩnh tuyệt vời và sự tự tin của mình, Hữu Hiếu đã xuất sắc đánh bại Fah Yokkao một cách áp đảo.

Hữu Hiếu là tên tuổi khá nổi ở bộ môn Muay. Nữ võ sĩ trẻ sinh năm 1999 từng đoạt HCV giải trẻ thế giới 2013, HCV quốc gia từ năm 2014 – 2017… Và hiện đang là thành viên của tuyển Muay TP.HCM.

Một võ sĩ khác của tuyển Muay TP.HCM cũng tham dự chuyến thi đấu lần này là Nguyễn Tăng Quyền. Đối thủ của Quyền là võ sĩ người Nga Khalilov Tagir. Nếu quyết đoán hơn anh đã có thể hạ knockout đối thủ, nhưng cuối cùng lại để thua một cách đáng tiếc.

Màn thể hiện của hai võ sĩ trẻ của tuyển Muay TP.HCM đã khiến khán giả có mặt tại sự kiện ‘Ngày Muay Thai’ hết sức kinh ngạc và dành nhiều lời khen ngợi.

‘Ngày Muay Thai’ là sự kiện để các võ sinh trên toàn thế giới tôn vinh vua Somdej Phra Sanpher thứ 8, còn được biết đến là Phra Chao Sua, hoặc Vua Tiger. Nhân dịp kỷ niệm ‘Ngày Muay Thai’, Liên đoàn Muay Thái Lan dã tổ chức Giải đấu tranh đai vô địch chuyên nghiệp tại thủ đô Bangkok.

Anh Thư – Võ Đạt

languarr