Mẹ của võ sĩ Muay Thái 13 tuổi vừa tử vong tự hào về con trai mình

loading...

(VoThuat.vn) – Người mẹ của một võ sĩ 13 tuổi thương tiếc về sự ra đi của con trai và nói rằng cô tự hào vì con đã dám theo đuổi ước mơ được chiến đấu trên võ đài.

Nirand Thasako đã gọi video từ Hàn Quốc cho gia đình của cô vào tối thứ ba, bày tỏ sự đau buồn về cái chết của Anucha. Cô nói cá nhân cô không hề muốn thấy con trai trở thành một võ sĩ.

“Nhưng mẹ rất tự hào về con. Con đã dám làm theo trái tim mình và chết khi đang chơi môn thể thao mà mình yêu thích”, cô nói với gia đình trong nghi thức tôn giáo tại Wat Mai Bang Plaklod ở quận Phra Samut Chedi.

Dưới cái tên Phetmongkol Por Peenapat, Anucha đã bắt đầu tập luyện Muay Thai khi mới chỉ tám tuổi và thi đấu hơn 170 trận trong sự nghiệp non trẻ của mình, trận đấu cuối cùng của cậu bé là vào tối thứ Bảy.

Em bất tỉnh sau khi bị Famai Sor Phranakhon đánh gục, đầu bị đập vào sàn của võ đài. Võ sĩ Muay Thái trẻ tuổi sau đó đã được chuyển đến bệnh viện Bang Chak ở huyện Phra Pradaeng và tiếp đó là bệnh viện Samut Prakan ở huyện Muang, nơi em được thông báo là đã chết do xuất huyết não.

Cha mẹ em đã ly dị. Cùng với em gái và em trai, Anucha sống với chú của mình, Damrong, trong khi mẹ em làm việc ở Hàn Quốc. Anucha kiếm tiền cho gia đình và việc học của cậu bé dựa và các trận đấu Muay Thái.

Trận đấu cuối cùng được tổ chức tại một sân vận động tạm thời tại Wat Klong Mon ở Phra Samut Chedi bởi các thành viên của Tổ chức chính phủ Tỉnh Samut Prakan. Đó là một sự kiện từ thiện chống ma túy và người chiến thắng trong các trận đấu đêm đó sẽ nhận được danh hiệu từ Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon.

Chú của cậu bé và cũng là huấn luyện viên của em cho đến tận trận đấu cuối cùng, vẫn khẳng định rằng ông sẽ không đấu tranh pháp lý với các nhà tổ chức vì ông cho rằng cái chết của cháu mình là một tai nạn đáng tiếc. Nhưng ông kêu gọi các biện pháp đến từ trọng tài và sự an toàn tốt hơn cho các võ sĩ trẻ dưới 15 tuổi. “Chúng cần được mặc đồ bảo hộ.”

Phát ngôn viên của cảnh sát Pol Col Krissana Pattanacharoen cho biết các nhà điều tra đang đặt câu hỏi cho các nhân chứng trước khi kết luận rằng liệu các cáo buộc có được đặt ra cho các nhà tổ chức vì những hành động bất cẩn đã dẫn đến cái chết của Anucha.

Bạn bè của em ở Mathayom 1 và cả các lớp khác tại trường Wat Mai Bang Pla Kold đã tham dự buổi lễ tụng kinh ở chùa vào hôm thứ Ba. Họ nói rằng Anucha tuy hiền lành và ít nói nhưng lại là một tài năng Muay Thái xuất sắc.

Bộ trưởng bộ Du lịch và Thể thao Weerasak Kowsurat đã quyết định ra một dự thảo sửa đổi Luật Quyền Anh vào nội các để nhanh chóngxem xét việc bảo vệ các võ sĩ nhỏ tuổi sau cái chết của Anucha.

Lâm Oanh

languarr