Muay Thai rực lửa với Giải Vô địch Quốc gia tại Thanh Hóa

loading...

(VoThuat.vn) – Ngày 11/4, tại Thanh Hóa, Giải Vô địch Muay Quốc gia 2021 đã chính thức được khai mạc, hứa hẹn mang đến những màn so tài nảy lửa giữa các võ sĩ. 

Theo đó, giải đấu lần này được xem là giải đấu lớn đầu tiên trong năm 2021. Giải quy tụ hơn 300 vận động viên đến từ 27 đơn vị tỉnh, thành. Các VĐV sẽ tranh tài ở 49 hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ; chia thành hai nhóm tuổi gồm 15-17 và 18-35 với tổng cộng 49 bộ huy chương.

Giải Vô địch Muay 2021 nằm trong loạt giải đấu lớn được tổ chức với mục đích sát hạch, tuyển chọn những VĐV ưu tú, xuất sắc nhất đứng chân vào thành phần đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế lớn, trong đó, đặc biệt phải kể đến SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm.

Chính vì vậy, giải đấu tại Thanh Hóa quy tụ những cái tên nổi bật nhất của Muay Việt Nam thời điểm hiện tại như Nguyễn Trần Duy Nhất, Huỳnh Hà Hữu Hiếu,…

Ngày thi đấu đầu tiên đã có 6 trận mở màn từ các đội tuyển: Tp. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hải Phòng, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Hà Nội, Bà Rịa Vũng Tàu, Thái Nguyên, Sơn La. Trong đó Muay Tp. Hồ Chí Minh góp mặt 2 trận: 1 nam hạng cân 57kg, 1 nữ hạng cân 48kg và toàn thắng trong ngày đầu ra quân.

Dự kiến, giải sẽ diễn ra đến hết ngày 18-4.

Hoài Phương – Ảnh: Phạm Hoàng Sơn

 

 

languarr