Người Thái sẵn sàng chi tiền triệu xem Thanh Trúc thi đấu

(VoThuat.vn) – Trong chuyến tập huấn tại Thái Lan, nhà vô địch Muay Thái Nguyễn Thị Thanh Trúc đã có những trận đấu thu hút được sự quan tâm của khán giả tại xứ sở Chùa Vàng.

Theo lời mời từ phía Thái Lan, Thanh Trúc đã sang Thái Lan từ ngày 3/8 để bắt đầu chuyến tập huấn và thi đấu tại đất nước đã sản sinh ra môn võ Muay Thái. Ở Thái Lan, Thanh Trúc tập luyện tại CLB Khunengpeung với một chế độ tập luyện khắc nghiệt và bài bản.

Muay Thái được xem là môn thể thao quốc gia chính thức của dân tộc vốn rất hiền hòa Thái Lan và là một phần tài sản trong kho tàng văn hoá Thái Lan, do đó các trận đấu Muay Thái thuộc hệ thống các giải đấu Muay Thái chuyên nghiệp thu hút được sự quan tâm theo dõi của khán giả Thái Lan. Và các trận đấu của Thanh Trúc cũng không ngoại lệ.

Hiện tại, Thanh Trúc đang có mặt tại tỉnh Chiang Mai để tham gia tranh tài ở giải đấu Thaphae Boxing Stadium Muay Thai Super Fights. Giải sẽ bắt đầu thi đấu vào 10h tối hôm nay (18/8) theo giờ Việt Nam. Được biết, giá vé để theo dõi giải đấu này lên đến 1.500 bath (khoảng 1 triệu đồng) nhưng vẫn thu hút một số lượng lớn khán giả Thái Lan cũng như là khách du lịch đến sân.

Thaphae Boxing Stadium là sân vận động nổi tiếng ở tỉnh Chiang Mai, nơi đây tổ chức các trận đấu Muay Thái 6 ngày/ tuần.

 

Đối thủ của Thanh Trúc tại giải lần này là một võ sĩ rất mạnh của Thái Lan và đang thi đấu chuyên nghiệp. Trước trận đấu này, Thanh Trúc đã có 2 trận đấu với các võ sĩ Thái Lan và cô có được 1 trận thắng, 1 trận thua.

Trao đổi với PV VoThuat.vn, Thanh Trúc cho biết: “Các đối thủ Thái Lan thật sự rất mạnh. Sau mỗi trận đấu, Trúc lại học hỏi thêm được nhiều kỹ thuật mới và tích luỹ thêm kinh nghiệm thi đấu. Mỗi trận đấu Trúc đều tập trung và cố gắng hết sức mình để có được kết quả thi đấu tốt nhất.”

Dự kiến, chuyến tập huấn và thi đấu của Thanh Trúc sẽ kéo dài đến ngày 17/8.

Anh Thư

loading...

languarr