Nguyễn Trần Duy nhất thất bại đau đớn tại Arafura Games

(VoThuat.vn) – Dù đã có một trận đấu tốt và được đánh giá là trên cơ đối thủ, tuy nhiên Nguyễn Trần Duy Nhất lại bị xử thua khiến nhiều người bất ngờ. 

Hôm qua, “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã có trận thi đấu ở bán kết Arafura Games gặp đối thủ người Pháp Lorenzo Sammartino. Kết quả, trọng tài đã quyết định cho võ sĩ Lorenzo Sammartino thắng điểm với tỷ số 29-28. Đây là kết quả khiến người hâm mộ tỏ ra bất ngờ vì Duy Nhất là người nắm lợi thế trong trận đấu.

Duy Nhất giơ tay để chuẩn bị mừng chiến thắng, nào dè võ sĩ Pháp được trọng tài cho thắng trận /// Thiện Nga
Duy Nhất thất bại trong trận đấu. Ảnh: Thiện Nga

Cụ thể, hiệp đấu đầu tiên diễn ra trong thế trận giằng co và ăn miếng trả miếng của cả hai võ sĩ. Sau một hiệp đấu thăm dò, Duy Nhất đã chủ động tấn công ở các hiệp sau. Duy Nhất nắm lợi thế khi sử dụng những đòn tay hiệu quả, đặc biệt, ở hiệp ba bằng một đòn chỏ chính xác Duy Nhất khiến đối thủ ngã ra sàn. Ưu thế trong trận đấu thuộc về Duy Nhất.

Duy Nhất thua đau ở bán kết Muay tại Arafura Games - ảnh 3
Mặc dù thi đấu tốt nhưng Duy Nhất lại không có kết quả như ý. Ảnh: Thiện Nga

Tuy nhiên, trọng tài đã xử thua bằng tính điểm cho võ sĩ người Việt Nam. Đáng chú ý, đây là trận đấu mà bảng điểm điện tử không được sử dụng mà trọng tài chấm tay hoàn toàn. Điều này phần nào khiến kết quả có phần cảm tính.

Giải Arafura Games là giải đấu để tích điểm cho World Games 2021 ở Mỹ. Vì thế, khi chứng kiến kết quả bất lợi cho VĐV Việt Nam đại diện ban huấn luyện đội Muay Việt Nam, ông Giáp Trung Thang cân nhắc sẽ gửi ý kiến đến Liên đoàn Muay Quốc tế (IFMA) để phàn nàn về vấn đề này.

Hoài Phương

languarr