(VoThuat.vn) – Hôm nay, 2/12, Muay Việt Nam sẽ chính thức xung trận tại SEA Games 30. Với dàn VĐV chất lượng, chúng ta tự tin sẽ giành được kết quả tốt nhất ở SEA Games lần này.

Muay Việt Nam tham dự SEA Games lần này với 12 thành viên trong đó có 9 VĐV tham dự ở hai nội dung là đối kháng và biểu diễn. Đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games lần này đều là những VĐV tên tuổi hàng đầu của làng Muay Việt. Tiêu biểu là hai cái tên Nguyễn Trần Duy Nhất và Huỳnh Hà Hữu Hiếu. Đây là những VĐV đã giành rất nhiều danh diệu quốc tế ở nhiều võ đài khác nhau.

Tuy nhiên, tham dự SEA Games lần này cả Duy Nhất và Hữu Hiếu đều không thi đấu nội dung đố kháng mà chỉ tham dự nội dung quyền biểu diễn. Theo lịch trình, hôm nay các VĐV sẽ có buổi cân và kiểm tra sức khỏe. Ngày mai, Muay Thái sẽ khởi tranh nội dung quyền thuật Muay Boran. Đây là lần đầu tiên nội dung này được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á hứa hẹn sẽ tạo nên nội dung tranh tài mới lạ, hấp dẫn và không kém phần đẹp mắt.

Các VĐV đại diện cho Việt Nam thi đấu ở nội dung quyền là Nguyễn Tăng Quyền, Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thị Lụa và Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Trong khi đó, nội dung đối kháng sẽ diễn ra từ ngày 4/12 với các trận đấu ở vòng loại. 5 VĐV Việt Nam sẽ tranh tài ở nội dung này bao gồm Lê Hoàng Đức, Bùi Yến Ly, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Doãn Long và Trương Cao Minh Phát. Ngày 7/12, các trận chung kết đối kháng sẽ diễn ra.

Với lực lượng là các VĐV từng thi đấu rất nhiều trên các đấu trường chuyên nghiệp, Muay Việt Nam được kì vọng sẽ mang về những tấm huy chương cho thể thao nước nhà. Trọng trách nặng nề nhất có lẽ sẽ là Duy Nhất. Anh đã 3 lần tham dự SEA Games nhưng chưa lần nào đứng ở ngôi vị cao nhất. Khó khăn cho võ sĩ Việt còn nặng hơn khi Duy Nhất không dự nội dung đối kháng sở trường. Tuy nhiên, chiến thắng tại ONE Championship cuối tháng 11 vừa rồi có thể sẽ tiếp thêm động lực cho võ sĩ có biệt danh “Độc cô cầu bại”.

Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo, Muay Việt Nam sẽ mang tin vui về cho thể thao nước nhà.

Hoài Phương


loading...

languarr