Tài năng trẻ Muay Việt tiếp tục gây sốc, đánh bại Nguyễn Trần Duy Nhất

(Vothuat.vn) -Võ sĩ trẻ Trương Cao Minh Phát tiếp tục khẳng định tên tuổi trong làng Muay Việt, anh bất ngờ đánh bại Nguyễn Trần Duy Nhất tại giải vô địch Muay Thái toàn quốc vừa mới diễn ra tại Thanh Hóa.

Trương Cao Minh Phát là một võ sĩ còn khá trẻ, từng du đấu ở sàn đài Lumpinee, từng gây cộng đồng “choáng váng” khi đánh bại tượng đài Muay Việt – Võ Văn Đài tại giải cúp vô địch Muay toàn quốc 2018, đồng thời sở hữu huy chương bạc Kickboxing 2016 – 2017. Hiện tay đấm này đang luyện tập cùng với nhà vô địch WBC Muay Thái – Nguyễn Kế Nhơn.

Tại giải vô địch Muay Thái toàn quốc năm nay anh lại làm nên cú sốc khi đánh bại Nguyễn Trần Duy Nhất – người đã thống trị giải đấu 12 năm liên tiếp. Cả hai võ sĩ đều tung hết khả năng, Duy Nhất thì chủ động tấn công nhưng Minh Phát lại có nhiều pha phản đòn hiệu quả hơn. Nhờ đó tay đấm trẻ Minh Phát giành chiến thắng bằng tính điểm.

Đây có thể nói là cú sốc khá lớn đối với toàn thể người hâm mộ bộ môn Muay Thái ở Việt Nam. Sau thất bại này Duy Nhất đã đăng tải nội dung trên trang cá nhân như sau: “‘Thắng không kiêu, bại không nản’,tôi muốn sống bằng võ thuật và chết cũng bằng võ thuật, đơn giản nó là ĐAM MÊ.!”

Trong khi đó tay đấm trẻ làm nên sự kiện này lại khiêm nhường đăng tải như sau: “Cảm ơn tất những người thầy những người anh em trong CLB SSC và đội tuyển Bình Dương cùng những người anh em Lâm Đồng sư phụ và mọi người trong võ đường Việt Hùng đã giúp em trong quá trình tập luyện và thi đấu … đã giúp em vượt qua và chiến thắng được bản thân của mình ….
Cảm ơn tất cả mọi người “. Ngoài ra anh còn đăng trên story lời cảm ơn tới Duy Nhất.

Nhìn chung đây đơn giản là chỉ là quy luật “tre già măng mọc”. Minh Phát từ lâu được đánh giá là một võ sĩ có tố chất và tốc độ phát triển nhanh. Còn Duy Nhất dù thất bại trong giải toàn quốc năm nay nhưng anh vẫn còn rất nhiều cơ hội vươn xa trên đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Quang Phượng

languarr