Võ sĩ Việt tiếp tục nắm giữ ngôi vương tại giải đấu USC

Với 3 trận tranh đai USC, võ sĩ Việt Nam vẫn là những người nắm giữ chiếc đai vô địch dù phải đương đầu với những tay đấm chuyên nghiệp của làng Muay Thái thế giới.

Với những cuộc đối đầu gay cấn giữa các võ sĩ Việt Nam và võ sĩ Muay chuyên nghiệp quốc tế đã mang đến những màn trình diễn hấp dẫn cho quý khán giả đến xem.

Trận tranh đai đầu tiên của tối 23/12 này, Lê Hoàng Đức bảo vệ danh hiệu vô địch trước võ sĩ Ye Ying Dong (Trung Quốc). Với tâm thế của một nhà vô địch, Hoàng Đức nhập cuộc khá tự tin dễ dàng áp đảo đối thủ ngay từ những giây đầu. Tay đấm người Trung Quốc dù rất cố gắng lấy nhằm lấy lại thế trận nhưng nỗ lực đó là chưa đủ để giành chiến thắng.

Liên lục với những cú đá và quật ngã đối thủ, Hoàng Đức là một thử thách quá lớn đối với tay đấm người Trung Quốc và anh phải nhận thất bại cay đắng trên sàn đấu Việt Nam. Còn đối với Lê Hoàng Đức thì đây là một chiến thắng khá dễ dàng.

Trong trận tranh đai USC hạng cân nữ 48kg duy nhất tại giải đấu, Huỳnh Hà Hữu Hiếu đối đầu với Nititnart Plabplerng của Thái Lan. Ngay từ lúc chạm găng, Hữu Hiếu đã thể hiện đẳng cấp nhà vô địch của giải đấu không phải là “Hữu danh vô thực”. Tay đấm trẻ sinh năm 1999 của Việt Nam đã thực sự tỏa sáng trong buổi tối ngày hôm nay, cô bình tĩnh ra đòn, dồn ép đối phương vào sát dây đài, không cho đối thủ có cơ hội phản công.

Nữ võ sĩ người Thái không tìm được lối thoát trong trận đấu này khi liên tục bị dính đòn. Đến hiệp thứ 2, Plabplerng đã phải chịu gục ngã sau loạt cú lên gối vào cạnh sườn. Hữu Hiếu tiếp tục là nữ vương tại giải đấu USC với chiến thắng K.O.

Trận tranh đai cuối cùng của giải đấu USC cũng là trận đấu tâm điểm. “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất tranh đai USC trước võ sĩ Thái Lan – Phimwong Kitti. Cả hai khởi đầu thận trọng ở hiệp đấu đầu tiên. Cả Duy Nhất lẫn đối thủ Kitti đều không có chủ ý tung đòn ở trong hiệp đầu và liên tục bị trọng tài nhắc nhở. Tuy nhiên, có vẻ Duy Nhất đang là người muốn “nhử” đối thủ ra đòn trước. Dù không ra nhiều đòn trong hiệp đầu nhưng Duy Nhất lại là người có nhiều đòn đánh chất lượng hơn.

Sau hiệp 1, trận đấu mới thực sự bắt đầu. Cả Duy Nhất lẫn Kitti đều tìm kiếm cơ hội hạ gục đối phương. Nếu như Kitti muốn kết thúc trận đấu bằng những cú đá thì Duy Nhất lại tìm kiếm chiến thắng bằng những đòn chỏ. Mỗi khi áp sát, Duy Nhất đều muốn dùng đòn chỏ ngang vào đối thủ nhằm tìm kiếm chiến thắng K.O. Nhưng đối thủ người Thái Lan là một người từng chinh chiến nhiều năm trong làng Muay chuyên nghiệp, anh vẫn giữ được nhịp độ trận đấu và sống sót đến hết trận.

Chung cuộc, Duy Nhất là người giành chiến thắng và kết thúc một đêm thi đấu đầy thành công cho tay đấm Muay nước nhà khi những chiếc đai vô địch đều năm trong tay các võ sĩ Việt.

Giải đấu USC với tiêu chí tìm kiếm tài năng võ thuật, tạo cơ hội học hỏi giao lưu văn hóa giữa các nước bạn cho giới trẻ Việt Nam và đem bộ môn Muay Thái ngày càng đến gần với người hâm mộ Việt Nam hơn. Đặc biệt đây sẽ là động lực lớn cho võ sĩ Muay Việt Nam tiếp tục luyện tập và thi đấu để giành thứ hạng cao nhất.

Quang Phượng