Xem clip này, bạn sẽ hiểu Saenchai “lầy” tới mức nào

Huyền thoại Saenchai Sor. Kingstar là một ví dụ thú vị trong làng Muay Thái nói riêng và võ thuật đối kháng nói chung, một ngôi sao tỏa sáng theo nhiều kiểu với một phong cách không thể nhầm lẫn.

Buakaw, Saenchai sẵn sàng đánh bại Conor McGregor

Bí quyết tập Shadow Boxing kết hợp ép cân của Saenchai

Chiến đấu bền bỉ ở tuổi 37 – độ tuổi mà nhiều võ sĩ Muay Thái đã bắt đầu “ngã ngựa”, Saenchai trở thành một trong những tượng đài của bộ môn này, cùng với Buakaw Banchamek, Saiyok, Sudsakorn… Đặc trưng của võ đài Muay Thái là lối đánh “nửa thật nửa chơi” của các võ sĩ giỏi – giống như tính cách của người Thái vậy, yêu và tận hưởng võ thuật. Saenchai là người đã đưa điều đó lên tầm nghệ thuật với lối đánh “nhây nhớt” của mình. Những trận đấu của ông không chỉ là màn trình diễn kỹ thuật đặc sắc, ấn tượng mà còn là cuộc giải trí thực sự, nơi ông chọc phá, đùa giỡn và câu kéo đối thủ vào những pha đòn ác hiểm dễ dàng như đấu tập.

Đùa với đối thủ không phải chuyện dễ nếu như bạn không có khoảng cách lớn về kỹ thuật và trình độ thể chất. Cách Saenchai đùa với đối thủ không thể hiện sự liều lĩnh, mà thể hiện ông “lầy” đến mức nào, một kiểu chơi đùa giỡn với chính khả năng của mình. Đó là những điều làm nên Saenchai – một huyền thoại không gì có thể so sánh.

Phạm Vũ