Mức thù lao giải đấu MMA châu Á ngang bằng với UFC

Mới đây, CEO của ONE C tuyên bố mức thù lao thu về của ngôi sao Angela Lee còn cao hơn số tiền nữ vô địch UFC nhận được.

Thái Lan hợp tác với Việt Nam tổ chức giải đấu Sai Gon Fight
Lý do vì sao One FC đôi khi còn máu lửa hơn cả UFC

Hồi năm 2016 CEO Chatri Sityodtong khẳng định hạng rơm ở ONE C được trả nhiều hơn nữ vô địch UFC Joanna Jedrzejczyk và siêu sao Cris “Cyborg” Justino. Mới đây, Sityodtong tuyên bố về mức lương ở ONE sẽ ngang bằng với UFC: “Tôi nghĩ mức lương ở đậy ngang bằng với UFC. Ngoại trừ 3 hay 4 võ sĩ đặc biệt (ở UFC), mặt bằng chung đều ngang bằng dựa trên kinh nghiệm và thành tích thi đấu”.

Angela Lee luyện tập để thi đấu ở ONE C

Nhờ mức thù lao cao mà giải đấu ONE có khá nhiều võ sĩ kì cựu đứng hàng đầu thế giới trong đó phải nhắc đến Ben Askren và Bibiano Fernandes từng được đề nghị thi đấu ở UFC. Sityodtong cho biết: “Đó là cách chúng tôi thu hút võ sĩ như Askren và Fernandes. Cả hai đều được UFC đề nghị nhưng họ chọn ONE. Cũng vì lý do đó nên giải đấu luôn tìm kiếm những tài năng mới”.

Ben Askren thi đấu ở ONE C

One C (Tên đầy đủ là One Championship) là giải đấu MMA tầm cỡ quốc tế, nhưng tập trung hoạt động tại châu Á và trở thành giải MMA đáng chú ý nhất – xứng đáng trở thành đối thủ của UFC (chủ yếu hoạt động ở Âu – Mỹ). Với trụ sở chính tại Singapore, One FC hiện nay đã vươn tầm với đến nhiều nước châu Á, và thậm chí tuyển bộ được nhiều võ sĩ tài năng từ Âu – Mỹ, trở thành một giải đấu mang tầm cỡ thế giới, dù ảnh hưởng truyền thông vẫn chưa thể cạnh tranh với UFC.

Nguyễn Thái