Muốn kiếm tiền, võ sĩ không nên thi đấu ở UFC

Hiện nay, UFC là giải đấu võ thuật tổng hợp (MMA) lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên đây không phải là nơi võ sĩ có thể kiếm tiền một cách dễ dàng như võ sĩ Gegard Mousasi nói.

Dana White: Ronda Rousey và Cris Cyborg sẽ là sự kiện lớn nhất
Chính thức: Conor McGregor và Ronda Rousey đồng loạt trở lại

Satoshi Ishii từng đoạt HCV ở Olympic 2008 sẽ thi đấu MMA ở giải Bellator 169 vào ngày 16/12 tới đây, anh là một người bạn của võ sĩ Mousasi hiện đang thi đấu cho UFC. Với tư cách là một người bạn, Mousasi khuyên Ishii không nên thi đấu ở UFC vì khó có thể kiếm được tiền. Mousasi nói: “Ishii đang thi đấu ở nơi tốt nhất, anh có thể đánh bại tất cả võ sĩ ở đó. Võ sĩ người Nhật này có thể thi đấu ở UFC, nhưng giải đấu này sẽ không cho anh mức thù lao cao đâu. Ishii có ý định thi đấu cho UFC nhưng tôi đã nói với anh nhiều lần là không nên thi đấu ở đây vì thù lao sẽ chẳng có bao nhiêu, anh ta có thể kiếm nhiều tiên hơn khi thi đấu ở Nhật hoặc bất cứ giải đấu nào khác”.

12677414_1018728618175608_1868392374_n
Ảnh Mousasi (áo trắng) chụp chung với Satoshi Ishii (áo đen)

Việc võ sĩ than vãn về mức thù lao ít ỏi với hợp đồng độc quyền của Reebok không có gì mới lạ, khá nhiều võ sĩ có tiếng tăm rời giải đấu chỉ vì lý do này, tuy nhiên Ishii rất muốn thi đấu ở UFC, Mousasi nói thêm: “Vấn đề tài chính gần như là gì đối với anh. Ishii là võ sĩ Judo, anh có thể kiếm rất nhiều tiền bằng Judo, tấm HCV Olympic rất đáng giá ở Nhật Bản”. 

kamipro-63179
Satoshi Ishii từng gặp chủ tịch UFC Dana White

Với việc Reebok đạt được thỏa thuận độc quyền tại UFC, rất nhiều võ sĩ tại giải đấu này đã lên tiếng ‘ca thán’ rằng họ sẽ phải mất đi rất nhiều thu nhập, thậm chí như trường hợp của nữ võ sĩ Miesha Tate là tới 90%.

Nguyễn Thái

loading...

languarr