Nate Diaz bất ngờ tuyên bố tranh đai vô địch UFC ở hạng cân mới

UFC chắc chắn đang chạy hết công suất để chuẩn bị cho sự kiện UFC 230.

Việc vé của sự kiện được bán chỉ còn là vấn đề thời gian, UFC 230 sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 tại nhà thi đấu Madison Square Garden, đánh dấu 1 năm UFC trở lại nơi này từ sau UFC 217.

Dường như đã hết lựa chọn, không thể xếp cặp đấu cho trận main event của UFC 230, mới đây Nate Diaz (19-11) đã cho biết rằng trận đấu co-main giữa anh và Dustin Poirier (24-5) sẽ được đưa lên main event, sốc hơn nữa, Nate cho biết UFC sẽ biến trận đấu thành trận đấu tranh đai ở hạng cân mới, hạng 165lbs, hạng superfight. Poirier sau đó cũng xác nhận thông tin của Diaz.

“Tôi rất vui vì được tuyên bố rằng tôi sẽ mang đến một hạng cân mới cho UFC
Tôi sẽ đấu trận main event vào tháng 11 sắp tới tại New York với Dustin Poirier cho chiếc đai 165lbs đầu tiên trong lịch sử. Rất vui vì được trở thành một phần của lịch sử cùng @ufc @danawhite” – Nate Diaz viết trên twitter.

“Đó là một cuộc hành trình dài và cuối cùng chúng ta đã ở đây. Thành phố New York, lần đầu tiên trong lịch sử, hạng cân 165lbs của UFC! #THEREWILLBEBLOOD #THUGJITSU” – Dustin Poirier tiếp lời trên twitter

 Tuy nhiên, mới đây các nhân viên của UFC lại cho biết, chủ tịch Dana White vừa bác bỏ tin tức này.

“Vừa nói chuyện với Dana White qua điện thoại, ông ấy bác bỏ ý kiến về hạng cân 165lbs và vẫn đang sắp xếp trận main event cho UFC 230.” – Brett Okamo

Một nhân viên khác là John Moraga cho biết anh cũng mong ước một trận đấu như thế, nhưng việc đó hoàn toàn không thể xảy ra.

Trong khi main event vẫn chưa được xác định, nhiều tin đồn cho rằng hai cựu vương của hạng Middleweight là Chris Weidman và Luke Rockhold sẽ tái đấu cho sự kiện này.

Minh Triết