Nate Diaz giành chiến thắng sau 3 năm vắng bóng sàn đấu UFC

(Vothuat.vn) – Cựu vương UFC hạng lightweight Anthony Pettis đối đầu cùng tay đấm bất cần đời Nate Diaz tại UFC 241. Một trận đấu đậm chất Dog fight điển hình trong sàn đấu UFC.

Pettis bắt đầu ổn hơn, phản đòn và tránh né rất đẳng cấp. Diaz thì vẫn cái lối đánh luộm thuộm không có vẻ gì nguy hiểm. Pettis thể hiện khá tốt đẳng cấp của một người từng giữ đai UFC nhưng đó không phải là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của trận đấu này.

Pettis dù có kỹ thuật tốt hơn nhưng độ lì lợm thì khó sánh bằng Diaz. Sang hiệp 2 khi thể lực của Pettis đã cạn dần, điểm mạnh của Diaz mới thực sự tỏa sáng. Một trận đấu kiểu Dog fight đúng nghĩa.

Liên tiếp những cú đấm và lên gối đã khiến nhà cựu vô địch súyy bị hạ TKO ở hiệp cuối. May mắn là mọi thứ rơi vào đại chiến. Cả hai võ sĩ này đều là có đai đen trong môn BJJ nên chẳng ai giành được chiến thắng siết khóa khi trận đấu chỉ còn 2 phút.

Kết thúc trận đấu, bản thân người hâm mộ có thể thấ rõ Diaz đã giành chiến thắng ở hai hiệp cuối và ban trọng tài đều cho Diaz cao điểm hơn. Chung cuộc, Diaz giành chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận trước Pettis. Chiến thắng này thể hiện phong độ của Nate Diaz vẫn nằm trong những tay đấm đáng gờm ở hạng cân này.

Còn Về phần Anthony Pettis rất tiếc là anh không có cơ hội tranh đai vô địch ở hạng bán trung dù có một chiến thắng K.O bất ngờ trước người đứng trong top đầu bảng xếp hạng Stephen Thompson. Có vẻ hành trình trở lại ngôi vương của tay đấm này còn rất xa so với phong độ hiện tại.

Quang Phượng

loading...

languarr