Nếu Buakaw đấu Yodsanklai: Ai sẽ thắng?

 

Hai huyền thoại của làng Muay Thai là Buakaw Banchamek và Yodsanklai Faitex dự kiến sẽ gặp nhau trong năm nay.

Vào tháng 6 năm ngoái, Yodsanklai tuyên bố nghỉ hưu vì chấn thương. Tuy nhiên, đầu năm nay anh tuyên bố trở lại và góp mặt tại sự kiện võ thuật Kunlun Fight 69 diễn ra ngày 4/2 tới ở Guiyang, Trung Quốc. Đối thủ của Yodsanklai là tay đấm người Đức Enriko Kehl, trong khi đó Buakaw cũng thi đấu và gặp võ sĩ chủ nhà Hu Yafei.

Thông tin Yodsanklai Faitex trở lại nhận được sự chú ý của giới võ thuật. Ngay lập tức, những đòn đoán về cuộc đối đầu giữa ông và Buakaw nhanh chóng được lan truyền. Nhiều khả năng, hai huyền thoại sống của làng Muay Thai sẽ có một trận đấu nảy lửa vào cuối năm nay.

Yodsanklai Fairtex trở nên nổi tiếng khi trở thành nhà vô địch “The Contender Asia” năm 2008. Buakaw Banchamek là nhà vô địch thế giới K-1 MAX Champion hai lần vào năm 2004 và 2006.

Trận đấu đáng chờ đợi giữa Buakaw vs Yodsanklai.
Trận đấu đáng chờ đợi giữa Buakaw vs Yodsanklai.

Nếu trận đấu xảy ra, chắc chắn nó sẽ đấu ở Trung Quốc theo luật kickboxing (K-1). Đây sẽ là một trong những trận đấu tâm điểm trong năm 2018.

Người chiến thắng trong trận đấu này vẫn là một dấu hỏi lớn. Lần gần nhất Buakaw bị hạ knock-out là vào năm 2008 tại Tokyo, anh bại trận trước võ sĩ vô danh Yoshihiro Sato. Trong khi đó, Yodsanklai bị hạ knock-out gần nhất vào năm 2004 khi gặp Sakadpetch Ingram ở đấu trường Lumpinee.

Yodsanklai năm nay 32 tuổi, được mệnh danh là “tướng quân uy dũng”, sở hữu 272 trận thắng, 71 trận thua. Sở trường Yodsanklai là những đòn tay và anh còn được các đồng đội gọi là Boxing computer vì sự đáng sợ từ những cú ra đòn của mình. Gần đây nhất tướng quan Yodsanklai Fairtex đã có chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ Soichiro Miyakoshi (Nhật Bản) tại sự kiện Kulun 61.

Buakaw năm nay 35 tuổi, được mệnh danh là “thánh Muay”, sở hữu 230 trận thắng, 23 trận thua và 12 hòa. Nhiều chuyên gia nhận định trận đấu giữa Buakaw và Yodsanklai cũng giống như Lý Tiểu Long vs Chuck Norris.

https://www.youtube.com/watch?v=8moRQPJQdAg

Võ Đạt

loading...

languarr