Ngôi sao Miguel Cotto tự hào với 17 năm cống hiến cho Boxing

loading...

Tay đấm hàng đầu thế giới ở hạng welterweight Miguel Cotto thông báo sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu quyền Anh trong trận đấu sắp tới với  Sadam “World Kid” Ali.

Trong buổi họp báo chính thức mới đây, Cotto cho biết: “Thật là niềm vinh hạnh cho tôi khi đã cống hiến cho Boxing và khán giả hâm mộ suốt 17 năm qua. Tôi đã làm những điều tốt nhất cho gia đình mình. Gia đình là tất cả những gì tôi có và tôi tự hào về họ như cách họ tự hào về tôi. Vào thứ 7 sắp tới, vẫn là Miguel mà các biết suốt 16 năm nay. Tôi là một chiến binh và luôn làm tất cả mọi thứ vì gia đình, luôn như vậy”.

Cotto làm nên lịch sử cho Puerto Rico khi trở thành tay đấm đầu tiên đoạt 4 danh hiệu thế giới ở 4 hạng cân. Những tay đấm xuất sắc nhất của Puerto Rico như Wilfredo Benitez, Wilfredo Gomez và Felix Trinidad từng đoạt các danh hiệu thế giới và trở thành huyền thoại, nhưng họ chỉ thắng ở 3 hạng cân. Cotto còn là cựu thù của của Manny Pacquiao và Mayweather, luôn là tay đấm hàng đầu trong quyền Anh chuyên nghiệp.

Cotto và HLV Freddie Roach

HLV Freddie Roach cho hay: “Tôi thật sự buồn vì đây là lần cuối cùng tôi huấn luyện Cotto, tôi sẽ nhớ tay đấm này lắm đây. Mới hôm qua ở phòng tập, tôi đã thấy một Cotto mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Không một ai trong phòng tập nó về việc Cotto giải nghệ. Anh ấy đang ở đỉnh cao sức mạnh và vẫn luyện tập chăm chỉ. Anh ấy rời khỏi Boxing khi đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp”.

Nguyễn Thái

languarr