Ngôi sao MMA Gegard Mousasi rời khỏi UFC và sang Bellator

Theo thông tin mới nhất, Gegard Mousasi quyết định cắt đứt với giả đấu UFC và di cư sang giải đấu Bellator. Việc này khiến nhiều người hâm mộ sốc.

Bisping và Whittaker là hai đối thủ “dễ nuốt” nhất ở UFC?
Chris Weidman mang tiếng ăn may và ăn vạ

Mousasi đang có 4 chiến thắng liên tiếp ở UFC, chiến thắng gần đây nhất là anh đánh bại cựu vô địch UFC Chris Weidman. Đang nguy hiểm hơn nữa là tay đấm này đang đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng middleweight. Rất đáng lo ngại khi ông là người đang được đánh giá cao cho cơ hội tranh đai vô địch trong thời gian tới.

Hiện nay, UFC là giải đấu võ thuật tổng hợp (MMA) lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên đây không phải là nơi võ sĩ có thể kiếm tiền một cách dễ dàng như võ sĩ Gegard Mousasi nói. Mousasi từng khuyên người bạn Ishii không nên thi đấu ở UFC vì khó có thể kiếm được tiền. Mousasi nói: “Ishii đang thi đấu ở nơi tốt nhất, anh có thể đánh bại tất cả võ sĩ ở đó. Võ sĩ người Nhật này có thể thi đấu ở UFC, nhưng giải đấu này sẽ không cho anh mức thù lao cao đâu. Ishii có ý định thi đấu cho UFC nhưng tôi đã nói với anh nhiều lần là không nên thi đấu ở đây vì thù lao sẽ chẳng có bao nhiêu, anh ta có thể kiếm nhiều tiên hơn khi thi đấu ở Nhật hoặc bất cứ giải đấu nào khác”.

Việc thiếu đi Mousasi là mất mát lớn cho giải đấu UFC khi những võ sĩ tài năng lần lượt ra đi qua bên đối thủ. Với việc Reebok đạt được thỏa thuận độc quyền tại UFC, rất nhiều võ sĩ tại giải đấu này đã lên tiếng việc họ mất đi rất nhiều thu nhập, thậm chí như trường hợp của nữ võ sĩ Miesha Tate là tới 90%. Do đó đa số võ sĩ chuyển sang Belator để có nguồn thu nhập tốt hơn.

Nguyễn Thái

 

loading...

languarr