Sao Hàn Quốc Doo Ho Choi rút lui, UFC 214 vắng võ sĩ Châu Á

Có vẻ sự kiện UFC 214 không phải là điểm đến của những võ si châu Á khi đến có đến hai võ sĩ Hàn Quốc rút lui khỏi sự kiện này.

Max Holloway: Jose Aldo nên bớt than vãn và bước vào sàn đấu
“Bigfoot” Antonio Silva bay sang Nga sau khi UFC đuổi việc

Ban đầu theo như dự kiến của UFC, Ricardo Lamas sẽ phải đối đầu với võ sĩ Chan Sung Jung (biệt danh là “Zombie Hàn Quốc”). Tuy nhiên võ sĩ Hàn Quốc bị chân thương ở chân và buộc phải rút lui khỏi sự kiện này. Tuy nhiên chưa dừng ở đó, võ sĩ “The Korean Superboy” Doo Ho Choi cũng bất ngờ rút lui, theo một số nguồn tin thì anh bị hai chấn thương khá nghiêm trọng. Mặc dù chưa có thông báo chính  thức gì nhưng trên trang Instagram Choi đã đăng tải tâm hình anh đeo cố định vai, có lẽ anh bị trật vai trong lúc luyện tập.

Choi với áo cố định vai

“The Korean Superboy” Doo-Ho-Choi mới chỉ ra mắt UFC 3 trận đấu nhưng anh đã để lại dấu ấn rất lớn, khi cả 3 trận đấu đều chiến thắng bằng Knock Out. Đầu tiên anh hạ Juan Puig trong vòng 18 giây tại sự kiện “UFC Fight Night: Austin”. Tiếp theo đó là màn trình diễn đầy ấn tượng trên sân nhà Hàn Quốc, anh đánh bại Sam Sicilia và nạn nhân kế tiếp của là Thiago Tavares. Tuy nhiên võ sĩ này lại thua trận trước Cub Swanson tại UFC 206.

Doo Ho Choi đang là một võ sĩ được khá nhiều fan hâm mộ châu Á quan tâm

UFC 214 với trận tranh đai hạng cân Light Heavyweight giữa Jon Jones và Daniel Cormier được rất nhiều người hâm mộ chú ý. Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu giữa Jones và Cormier sẽ được tiến hành vào sự kiện UFC 213 diễn ra vào ngày 08/07 tại Las Vegas. Tuy nhiên do Jon Jones đang gặp chút vấn đề với án phạt liên quan đến Doping, trận đấu tại UFC 213 nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra.

https://www.youtube.com/watch?v=FA5Lq2NhPzs

Nguyễn Thái